Sách hay về chữa lành

Top sách hay về chữa lành mà bạn không nên bỏ lỡ

Thế giới hiện đại với rất nhiều những áp lực và biến chuyển. Giữa guồng quay cuộc sống đó, có khi chúng ta bỏ quên phần nội tại vốn rất quan trọng của bản thân. Hay đôi khi chúng ta làm lơ với những thương tổn, va vấp, những xáo động trong lòng mình. Những cuốn sách hay về chữa lành sẽ là liệu pháp tâm lý để bạn hiểu rõ hơn và nuôi dưỡng xúc cảm bên trong tâm hồn mình. 

Sau đây là top 5 cuốn sách hay về chữa lành mà bạn không nên bỏ qua nếu như đang gặp phải những thương tổn về tâm lý hoặc mong muốn tìm được phương pháp để nuôi dưỡng và cân bằng cảm xúc của mình. 

Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Cuốn sách hay về chữa lành này ghi lại hành trình khám phá nội tại và tìm kiếm hạnh phúc của một cô gái từng cảm thấy mệt mỏi bởi giáo điều của xã hội tiêu dùng. Cuốn sách là lời sẻ chia của người Hawaii về cuộc sống và về hạnh phúc. 

Những người dân trên quần đảo Hawaii tin rằng niềm hạnh phúc chỉ toàn vẹn khi con người dám nhìn nhận và chú ý để bản chất bên trong mình. Những người Hawaii cho rằng mỗi người đều có một thực thể năng lượng khác nhau. Thực thể đó tuy vô hình nhưng tinh khiết và tồn tại song song cùng thể xác. Cũng giống như thể xác, nó cần được chăm sóc và nuôi dưỡng. Và thực thể ấy cần nguồn dinh dưỡng – thứ được sản sinh khi bạn biết tôn trọng và thực hành các quy luật của năng lượng vũ trụ. 

Hành trình thực hành để tìm về hạnh phúc thật sự được thể hiện qua quá trình đi tìm hạnh phúc thật sự của Carolin Berger. Cô đã tìm đến Hawaii để tìm thấy yên bình, để xoa dịu những hỗn độn bên trong nội tâm vốn đã mang đến cho cô nhiều đau khổ. 

Cô đã trải qua bốn năm gắn bó với quần đảo Hawaii này. Trong những năm tháng ấy, cô may mắn đã gặp được các bậc trưởng lão và được học tập từ họ. Nhờ đó cô hiểu rõ mình là ai và tại sao cô cảm thấy trống rỗng. Sau đó cô bước vào một thực tại khác, một thực tại đầy ắp thưởng thức và trí tuệ. Cô có được những công cụ để biểu thị “sức mạnh bên trong” mình – nguồn năng lượng mạnh mẽ mà trước đó cô không hề nghĩ nó tồn tại. 

Có thể nói tinh thần ho’oponopono đã thấm nhuần trong cô và cô đã chia sẻ lại nó với mọi người thông qua cuốn sách này. Hành trình tìm đến hạnh phúc và nguồn năng lượng đã nuôi dưỡng thực thể bên trong của cô chắc chắn cũng sẽ giúp bạn tìm thấy được sự yên bình trong nội tại và cảm thấy hạnh phúc. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm thấy được “dưỡng chất” để nuôi dưỡng tâm hồn mình. 

Hiểu về trái tim

Hiểu về trái tim không chỉ là cuốn sách về tâm lý học mà còn là cuốn sách hay giúp bạn hiểu rõ lòng mình và chữa lành những thương tổn. Sách được chắp bút bởi sư thầy Minh Niệm. Cuốn sách này chắc chắn sẽ mở ra cho bạn nhiều chiêm nghiệm trong suy nghĩ và cách sống. Đặc biệt là cách để nhìn nhận đúng đắn về bản thân và cuộc sống. 

Cuốn sách hay về chữa lành này sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều, hiểu sâu hơn về hỉ nộ ái ố trong mỗi người chúng ta. Tác giả giải thích nguồn cơn của mọi cảm xúc hình thành trong chúng ta và cách để cân bằng, hài hòa chúng. Và hơn hết là cách để kiểm soát những cảm xúc tiêu cực bộc phát bên trong mình. 

“Hiểu về trái tim” sẽ đem đến cho bạn một khoảng lặng, sự bình yên nội tại cho những tâm hồn đã từng cô đơn, từng va vấp và đôi lúc mất phương hướng trong cuộc sống.

Một cuốn sách hay về chữa lành và rất dễ đọc. Và mỗi lần đọc lại ở một giai đoạn khác nhau trong cuộc sống, bạn sẽ lại chiêm nghiệm được một triết lý khác với một góc nhìn khác.

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Mở đầu tác phẩm, tác giả nêu lên những khái niệm khoa học của “đứa trẻ nội tâm” và đề cập về việc kìm nén cảm xúc trong giai đoạn trưởng thành của mỗi người. 

Theo tác giả, cái tôi chân thật thường chỉ bộc lộ 15 phút mỗi ngày nhưng chúng ta thường có xu hướng giấu kín nó đi. Để tồn tại, chúng ta thường bộc lộ khác đi so với bản chất nội tại ra bên ngoài. Và nó chỉ là một tiềm thức giả mạo để tránh những tổn thương và mong muốn kiểm soát được mọi thứ. 

Bên cạnh đó, tác giả cũng cho rằng có rất nhiều yếu tố khiến chúng ta đè nén cái tôi chân thật của bản thân mình. Thông qua đó, tác giả chỉ ra rằng khi bạn biết chấp nhận sự hiện diện của hổ thẹn và nỗi đau trong quá khứ bạn sẽ chủ động tìm được cách để giải phóng nỗi đau và tránh được việc tái tổn thương trong tương lai.

Ngoài ra, cuốn sách hay về chữa lành này cũng đưa ra các cách để nuôi dưỡng “đứa trẻ bên trong bạn” và qua đó giúp bạn học được cách tôn trọng cảm xúc của mình và của người khác. 

Homecoming – Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ đưa ra các cách để nuôi dưỡng đứa trẻ vốn đang thiếu thốn bên trong mình. Từ đó, chúng ta biết cách nuôi dạy trẻ thơ để tránh gây ra những thương tổn không đáng có cho đứa trẻ. 

Cuốn sách hay về chữa lành này cung cấp rất nhiều các phương pháp, kỹ thuật nhằm giúp chúng ta chăm sóc đứa trẻ bên trong mình. Các liệu pháp được đưa ra dựa trên căn cứ khoa học và đã được chứng thực trong nghiên cứu về sự gắn kết khoa học thần kinh. 

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

Đây là một cuốn sách chữa lành và cũng là liệu pháp tâm lý cho những con người ngỡ như đã lớn nhưng vẫn mang bên trong mình một đứa trẻ bị tổn thương. Đây là cuốn sách dành cho người trẻ, những người làm con và cả những bậc cha mẹ. 

Cuốn sách được chia làm ba phần chính

  • Thế giới vắng bóng người lớn.
  • Những đứa trẻ nhầm vai.
  • Trong ngục tù của tình yêu. 

Mỗi một phần là tuyển tập những câu chuyện của những người trẻ được kể lại một cách trần trụi nhất. Qua đó, họ bộc lộ từng góc khuất trong tâm hồn mà họ chưa từng chia sẻ với ai. Sau mỗi phần, tác giả Đặng Hoàng Giang phân tích tâm lý của các nhân vật dưới góc độ khoa học. Nhờ đó, người đọc hiểu sâu hơn suy nghĩ và hành động của nhân vật. 

Những người thật việc thật sẽ khiến bạn đọc cảm nhận chân thật về những cảm xúc mà họ trải qua. Và thông qua đó, bạn đó sẽ được nhìn thấy chính mình trong xã hội đầy vất vả, cực nhọc này.

Đây quả thực là cuốn sách hay về chữa lành mà bạn nên đọc bởi thông qua những câu chuyện rất thật đó, bạn sẽ hiểu được chính mình và mọi người xung quanh. 

Xin chào đây là một cái ôm 

Đây là cuốn sách mà bạn có thể lật ngẫu nhiên một trang và đọc để đón nhận thông điệp từ trong nó. Đúng như tên gọi, cuốn sách như một cái ôm chữa lành khi bạn gặp phải những điều không hay trong cuộc sống, như một lời an ủi khi bất chợt bạn cảm thấy lạc lõng và chơi vơi. 

Đây là một cuốn sách hay về chữa lành cho bất cứ ai thường xuyên cảm thấy cô đơn, trống rỗng trong cuộc sống. Cuốn sách như một người bạn thân sẽ đưa ra những góc nhìn giúp bạn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc hay đơn giản là giúp bạn bớt chơi vơi trong một ngày tâm trạng chùng xuống. 

Mong rằng những cuốn sách hay về chữa lành mà Newshop đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thấu được những cảm xúc bên trong của mình để từ đó biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng và tìm thấy sự bình yên, hạnh phúc trong cuộc sống của mình. 

>>>> Xem thêm những bài viết khác:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *