sách hay về quản lý thời gian

Top Sách Hay Cho Tuổi Mới Lớn Khó Lòng Bỏ Qua

Có thể nói, tuổi trẻ chính là giai đoạn đẹp nhất trong đời nhưng cũng gây không ít khó khăn cho chúng ta. Vì thế, ta cần tránh khỏi những cám dỗ tiêu cực những điều lạ hay những thói quen xấu mà hãy rèn luyện cho mình những thói quen tốt thông qua việc đọc sách. Ta không nên để tuổi trẻ bị lãng phí một giây nào cả, hãy dành một chút thời gian cho việc đọc sách để bạn có thể thu về những điều mới lạ. 

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Trưởng thành giống như quá trình mà bạn tập đi vậy, có lúc vấp ngã, òa khóc nhưng mà bạn vẫn sẽ tiếp tục đứng lên bước những bước chập chững. Cuộc sống con người ai cũng sẽ phải trải qua những gian khổ, những đau khổ, có lúc cảm thấy vô cùng lạc lõng và mệt mỏi nhưng mà bạn hãy tin rằng khi bạn vượt qua những điều đó bạn sẽ càng vững vàng hơn.

Cuốn sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành của Liêu Trí Phong sẽ mang đến cho bạn những suy nghĩ tích cực hơn về sự thất bại để khi trong quãng đời chông chênh phí trước , khi bạn đối diện với vấp ngã không còn là điều quá gian truân. Chờ đợi cuốn sách hay cho tuổi trẻ này sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những trắc trở để trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

Một trong những cuốn sách hay dành cho tuổi trẻ và cả những người đã đang qua cái tuổi trẻ ấy. Cuốn sách này là tập hợp những bài viết được ưa thích trên facebook của Tony Buổi Sáng. Với nội dung được chọn lọc nội dung cuốn sách nhằm sẵn sàng cho về tinh thần, kiến thức cho các bạn trẻ hành trang vào đời.

Sách gồm 3 phần:

  • sẵn sàng cho hành trang
  • Trong phòng chờ sân bay
  • Lên máy bay

Đây giống như những quá trình mà các bạn phải trải qua trước khi bay vào cuộc đời của mình.

Với văn phong thiết thực, sinh động và vui nhộn, Tony đã mang những bài học kinh nghiệm, cách sống của mình đến cho mọi người. Hãy cùng đọc và tò mò ngay nhé!

Đắc Nhân Tâm

Nói đến Đắc Nhân Tâm thì chắc chắn không phải nói nhiều nữa, đây là một cuốn sách hay nên đọc và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất của New York Times.

Quyển sách không chỉ nói về nghệ thuật ứng xử, thu phục lòng người, khiến cho tất cả mọi người yêu mền mà còn để hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và nhiệt tình đến những người bao quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ sản xuất lên một tầm cao mới.

Đây chính là nghệ thuật cao nhất về loài người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie. Đây là cuốn sách hay dành cho tuổi trẻđáng chiếm hữu và suy ngẫm.

Khởi Hành

Quyển sách là quá trình của một học sinh cấp 3 biến thành sinh viên đại học. Với những thay đổi về môi trường và hoàn cảnh thì cần có một cách thức học hiệu quả. Khởi Hành là những lời khuyên và phương pháp để các bạn học tập tốt hơn qua đó cho các bạn một cái nhìn cụ thể về thị trường lao động, về việc giáo dục của hiện tại và tương lai.

Quyển sách bao gồm:

Phần I: Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì? Được viết dành cho các bạn học sinh cấp 3, hoặc cuối cấp 3 đang băn khoăn với con đường học đại học phía trước.

Phần II: Vào đại học rồi, ta phải làm gì? Dành cho các bạn sinh viên. Với các bài viết về nguyên lý học tập như Học có mục đích, Học để lấy kĩ năng, cách thức học tích cực và Lời khuyên dành cho người sắp tốt nghiệp.

Phần phụ lục với các bài viết về giáo dục như: Giáo dục: hôm nay và ngày mai, ăn lận trong trường học, Lập kế hoạch nghề nghiệp: Đam mê và Thực tế, Việc làm tốt trong ngành toán học và Cơ hội vô tận.

kì vọng Khởi Hành – cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 18 này sẽ giúp các ở ngưỡng cửa 18 có cái nhìn cụ thể vào thực tế và lựa chọn cho mình một cách thức họ thích hợp.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Bạn hối tiếc Bởi không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, nơi đó không phải là việc của họ

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Do sau tất cả, chẳng ai ân cần.

Đó là những tâm sự của một người sắp qua thời tuổi trẻ, ngấp nghé độ tuổi 30, tác giả đã đúc kết những bài học kinh nghiệm khi còn trẻ và những những người cô đã từng chạm mặt trong từng trang sách.

Quyển sách gồm 3 phần chính với những câu chuyện ngắn quay quanh 3 việc “ Học gì, làm gì và đi đâu”. Đây là những lời khuyên có ích để các bạn trẻ sử dụng khoảng thời gian này một cách quý giá và đồng thời tiếp thêm động lực cho các bạn để vững bước trên đoạn đường của mình.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách hay mà các bạn trẻ nên đọcít nhất một lần trong đời.

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Cách tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực là hãy tập cho mình những thói quen tốt, cuốn sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt sẽ giúp bạn làm được điều đó. Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất và cần thiết nhất của một đời người, học có ước mơ có sức khỏe để tò mò cuộc sống bao quanh mình. Khi bạn còn trẻ đừng để những thói quen xấu ngăn cản con đường thành tích của bạn.

Cuốn sách phân tích tác động lớn lao của 7 thói quen cần thiết nhất của những bạn trẻ cần có. Đó là: Có thái độ sống tích cực; Biết định hướng tương lai; Việc hôm nay không để ngày mai; Tư duy cùng thắng; Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu; Có tinh thần hợp tác; Biết rèn luyện và phát hành những khả năng.

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt là cuốn sách hay dành cho tuổi mới lớn, nó sẽ trở thành kim chỉ nang đưa bạn đến thành tựu

Những Tấm Lòng Cao Cả

Những Tấm Lòng Cao Cả là một cuốn tiểu thuyết trẻ em của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis. Lấy bối cảnh trong lúc nước Ý đang thống nhất cũng như nói về đề tài yêu nước.

Một cậu bé người Ý, tên là Enrico Bottini hằng ngày khắc ghi những việc lớn nhỏ diễn ra trong đời học sinh của cậu, những cảm tưởng và suy nghĩ của cậu thành một cuốn nhật ký. Gia đình cậu thuộc tầng lớp thượng lưu Trong khi nhiều bạn cùng lớp lại xuất thân từ tầng lớp lao động, ở đó Enrico đã được tiếp xúc với những cậu bé đủ mọi tính cách ….

Những nhân vật trong nhật ký mỗi người một vẻ qua đó ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn trong họ trong mỗi câu chuyện . Xuyên suốt tiểu thuyết là những vấn đề xã hội như sự nghèo nàn, Những tấm lòng cao cả được yêu chuộng Bởi vì văn phong giản dị và ý nghĩa giáo dục về tình nhân ái.

Cuốn sách là những câu chuyện, những bài học giáo dục, không chỉ dành riêng cho con trẻ mà còn cho tất cả chúng ta, đừng chần chờ nữa mà hãy sở ngay cuốn sách hay cho tuổi trẻ này nhé!

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

Một cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 18 của tác giả Nguyễn Nhật Ánh mà các bạn không thể bỏ dở. Tác giả đã đưa chúng ta lên chuyến tàu về thăm tuổi thơ và tình bạn đáng yêu của 4 bạn nhỏ trong cùng một khu xóm là con Tủn, con Tí sún, thằng Hải cò và thằng cu Mùi.

Trong đó, người kể chuyện là cu Mùi dưới bề ngoài kể của “thằng cu Mùi” lúc bé và nhận xét, bình chọn của “ông Mùi” khi đã gần 50 tuổi. Với những câu chuyện phấn kích, dở khóc dở cười sẽ khơi gợi lại tuổi thơ trong mỗi ngườ

Đừng Bao Giờ Đi Ẳn Một Mình

Trong Cuốn sách Đừng Bao Giờ Đi Ẳn Một Mình của tác giả Keith Ferrazzi, một doanh nhân thành đạt đồng thời là chuyên gia marketing sẽ bật mí cho chúng ta những bí quyết để chiến thắng trong việc kết nối với mọi người. Ông cho rằng không một ai có thể thành tích dài lâu nếu không có tư duy kết nối và được người khác giúp đỡ.

Newshop mong rằng gợi ý các đầu sách hay cho tuổi mới lớn này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng kết nối – một khả năng giúp bạn thành tích trong cuộc sống và nghề nghiệp.

>>> Tham khảo ngay: Kho Tàng Sách Văn Học Hay Nhất Cho Tuổi Trẻ Tại Newshop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *