Đón Đọc Ngay Top 10 Đầu Sách Triết Học Đáng Quan Tâm Nhất 2022

Quả thực, ta không thể phủ nhận rằng sách triết học chính là nhóm sách kén bạn đọc nhất. Bởi việc ta ngẫm và hiểu được những lý lẽ truyền tải thông qua những triết lý từ nội dung được xây dựng ở người viết là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mong muốn tìm hiểu về triết học một cách dễ hiểu nhất nhưng vẫn rèn luyện được khả năng kiến thức suy luận sâu sắc. Hãy cùng Newshop tìm hiểu qua ngay top 10 đầu sách triết học bán chạy nhất hiện nay qua những gợi ý sau nhé!

CỬA HIỆU TRIẾT HỌC 

Nhắc đến sách triết học, hầu hết người đọc đều liên tưởng đến tính truyền dạy cũng như giải thích các vấn đề thiên về triết học cũng như các cuộc tranh luận trong truyền thống. Thế nhưng Cửa Hiệu Triết Học lại khác. Hầu hết các câu hỏi được đưa ra thông qua  những cuộc tranh luận đều xuất phát từ kịch bản hay câu chuyện, bài thơ, hoạt động nào đó và cuộc đối thoại không chỉ được đưa ra mà còn khiến người học phải tập trung và suy nghĩ. 

Đến với đầu sách triết học này, người đọc sẽ được hoà mình vào những câu đố, thách thức triết học để qua đó có thể phát triển tu duy ngay cả trong và ngoài lớp. Tác giả đã nêu ra một loại trao đổi với thiên hướng hoàn toàn khác chính là tiền của ông được ví như ý tưởng. Cửa hiệu sẽ có vai trò việc ông đang nói chuyện và giao tiếp cùng người đọc, có lúc sẽ lôi cuốn, khôi hài và hứng khởi, có lúc sẽ như một kẻ châm chích, khiến người đọc ông yên,… Chỉ đôi nét thôi nhưng hẳn là các bạn đọc đã rất tò mò về đầu sách này rồi đúng không nào? Thế thì còn chờ gì mà không tìm hiểu ngay. 

>>> Mua ngay sách tại: 

https://newshop.vn/cua-hieu-triet-hoc.html

TRIẾT HỌC – KHÁI LƯỢC NHỮNG TƯ TƯỞNG LỚN 

Những câu hỏi như: Vũ trụ vốn khởi đầu như thế nào? Chân lí chính là gì? Làm thế nào để ta sống một cuộc đời tốt đẹp? Hẳn là điều mà rất nhiều người trong lịch sử và trong chúng ta mong muốn đi tìm câu trả lời. Tuy đã có nhiều giải đáp được đưa ra từ những triết gia và các nhà tư tưởng lớn thế nhưng đến nay vẫn có rất nhiều nhận định được đưa ra nhằm định hình thế giới xung quanh ta. 

Với ngôn từ và văn phong sâu sắc, dễ hiểu, đầu sách triết học này chính là một tập hợp các bài viết súc tích, ngắn gọn, giải thích những điểm khó hiểu, những sơ đồ, mô hình theo từng bước một giúp các bạn đọc có thể hiểu sâu hơn về những khái niệm và lý thuyết khó nhằn. Đặc biệt, thông qua những trích dẫn nổi tiếng và hình ảnh dí dỏm được minh hoạ sẽ giúp chúng ta có thể hình dung được rõ nét hơn thông qua những tư tưởng được đưa ra. 

>>> Mua ngay sách tại: 

https://newshop.vn/triet-hoc-khai-luoc-nhung-tu-tuong-lon.html

SỰ AN ỦI CỦA TRIẾT HỌC 

Bản thân chúng ta vốn sống ngày qua ngày với nhiều nỗi bận tâm từ tiền tài đến tình cảm và tinh thần cùng những mối lo nhỏ nhặt khác đến những biến cố lớn trong đời. Vì thế mà đầu sách triết học này đã được viết ra để người học có thể thấu hiểu được cách mà những bộ óc vĩ đại trong lịch sử đã bàn luận về những mối lo ấy. 

Chẳng hạ  như khi không có tiền tài, chúng ta có thể hỏi ý kiến của Epicurus và khi thất tình thì ta có thể chia sẻ cùng Schopenhauer. Tác giả đã dùng tư tưởng từ 6 triết gia vĩ đại nhất để xây dựng nên tác phẩm này. Qua đó, triết học đã được đưa trở lại với mục tiêu giúp mỗi người sống trọn vẹn cuộc đời của mình. 

>>> Mua ngay sách tại: 

https://newshop.vn/su-an-ui-cua-triet-hoc.html

THUẬT TƯ TƯỞNG 

Sở dĩ con người khác với vạn vật nhờ vào tư tưởng. Bỏ qua việc phân biệt giữa người và vật làm gì, người và người, kẻ văn minh với người dã man, kẻ trí thức với người ngu si cũng là do nhờ vào tư tưởng mà phân cao thấp.

Tập rèn luyện tư tưởng sao cho đúng là điều cần thiết nhất hơn bao giờ hết. Không những thế, đây còn là sự khẩn cấp của những người hữu tâm cùng với danh dự làm người của mình, trách nhiệm của mình trong gia đình, quê hương, và cả nhân loại. 

>>> Mua ngay sách tại:

https://newshop.vn/thuat-tu-tuong.html

NHẬP MÔN TRIẾT HỌC ĐÔNG PHƯƠNG 

Nhập môn triết học Đông phương không đơn thuần là đầu sách giáo khoa liên quan đến triết học. Hơn hết, Nguyễn Duy Cần bàn về điểm đặc sắc, cốt lõi từ triết học phương Đông: khái niệm về âm dương, triết học về Phật – Lão – Trang. 

Qua đó, ông đã đề cao về triết học nhất nguyên, cho thấy rằng sự đối lập chính là bề mặt của một chỉnh thể được thống nhất. Khi đọc tác phẩm này, ta ắt sẽ nhìn thấy được khía cạnh không còn khô khan của triết học mà sẽ tìm thấy được vẻ đẹp muôn màu từ triết học Đông phương.

>>> Mua ngay sách tại: 

https://newshop.vn/nhap-mon-triet-hoc-dong-phuong.html

CHÍNH TRỊ LUẬN 

Đây được biết đến là tác phẩm nổi tiếng nêu lên các khái niệm mà từ đó ta có thể định hình được quốc gia và chính phủ. Dù Aristotle đã cổ vũ mạnh mẽ cho chế độ nô lệ lạc hậu nhưng quan điểm của ông về nội dung Hiến pháp cũng như cách điều hành chính phủ lại vô cùng kinh điển. Hơn hết, dù chỉ thảo luận về nhà nước và định chế thời Hy Lạp cổ thế nhưng tác phẩm của ông lại đặt nên nền tảng cho nền khoa học chính trị hiện đại. 

Có thể nói, tác phẩm là nền căn bản cho nội dung Chính trị học Tây phương. Qua đó, bàn luận về nghiên cứu liên quan đến nhà nước, chính quyền, công bằng, tài sản, quyền, luật, chính trị, tự do và việc thực thi luật pháp của các cơ quan thẩm quyền.

>>> Mua ngay sách tại: 

https://newshop.vn/chinh-tri-luan.html

BINH PHÁP TÔN TỬ – TUYỆT TÁC BINH THƯ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI DƯỚI CÁCH NHÌN HIỆN ĐẠI – 

Là tuyệt tác binh thư hàng đầu của thế giới cổ đại, Tôn Tử Binh Pháp chính là cuốn cổ thư “kỳ quái” để trong vườn sẽ tỏa ra mùi thơm của hoa quý, ném xuống đất sẽ vang lên tiếng kêu của bạc vàng.

Không chỉ được vua chúa từ đông sang tây coi như đầu sách gối đầu giường, bí kíp quân sự không thể thiếu, mà đây còn là nội dung được nhiều chuyên gia trong những lĩnh vực: triết học, kinh doanh, tâm lý học, ngôn ngữ học, thể dục thể thao,… ứng dụng vào nghiên cứu cùng thành tựu đáng kể.

>>> Mua ngay sách tại: 

https://newshop.vn/binh-phap-ton-tu-tuyet-tac-binh-thu-hang-dau-the-gioi-duoi-cach-nhin-hien-dai.html

PHẢI TRÁI ĐÚNG SAI 

Phải Trái Đúng Sai là tựa sách best-seller tại Mỹ của Michael Sandel, giáo sư của đại học Harvard.

Sách tập trung bàn luận về những vấn đề đạo đức thông qua cái nhìn triết học. Tác giả đã mang đến các vụ việc gây tranh cãi liên quan đức đạo đức nhằm mổ xẻ qua nhiều góc độ dựa theo quan điểm của học thuyết triết học khác nhau. Đặc biệt, mỗi chương trình nêu lên một học thuyết. Cũng vì thế, tư tưởng của Aristotle, Jeremy Bentham, Immanuel Kant, John Stuart Mill, Robert Nozick, và John Rawl đã được trình bày rõ ràng và gần gũi.

>>> Mua ngay sách tại: 

https://newshop.vn/phai-trai-dung-sai.html

OSHO – TRÒ CHUYỆN VỚI VĨ NHÂN 

“Trò chuyện với vĩ nhân” có thể nói là nguồn tổng hợp của những câu chuyện thiền sư Osho tạo nên về 20 triết gia, nhà tư tưởng, đạo sư lỗi lạc bậc nhất trong lịch sử.

Dưới ngòi bút sắc sảo và thâm thuý của ông, cuộc đời, tư tưởng cũng như hành trình giác ngộ của các vĩ nhân hiện lên một cách đầy sống động. Không những thế, ông còn kể về thời thơ ấu bất hạnh của Krishnamurti, cái chết Socrates, cuộc gặp gỡ giữa Khổng Tử cùng Lão Tử, khoảnh khắc chứng ngộ ni sư Chiyono.

>>> Mua ngay sách tại: 

https://newshop.vn/osho-tro-chuyen-voi-vi-nhan.html

HẠNH PHÚC TẠI TÂM 

Có lẽ, một trong các bậc thầy tâm linh vĩ đại được nhắc đến nhiều nhất cũng như gây ra nhiều tranh luận trong thời hiện đại phải gọi tên Osho, một đạo sư, nhà triết học và thậm chí ông còn được nhiều người xem là kẻ nổi loạn, ma quỷ.

Hạnh phúc tại tâm là đầu sách triết học trong rất nhiều tác phẩm của Osho được ghi lại bởi những học trò của ông. Những mẩu chuyện hài hước. Qua nội dung về ngụ ngôn triết học, tâm sự đầy trải nghiệm cá nhân, cùng đúc kết về hạnh phúc chân thật là những gì mà Osho mong muốn gửi đến cho những người lắng nghe ông. 

>>> Mua ngay sách tại:

https://newshop.vn/hanh-phuc-tai-tam.html

Hi vọng những gợi ý Newshop mang đến sẽ giúp các bạn đọc giả tìm kiếm được những đầu sách triết học hay và ý nghĩa nhất!

>>> Tham khảo thêm: 

Tuyển Tập Sách Triết Học Hay Nhất 2022 Tại Newshop 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *