top 10 sách tham khảo sinh học 10

TOP 10 Cuốn Sách Tham Khảo Sinh Học 10 Hay Nhất

TỔNG HỢP LÝ THUYẾT VÀ BÀI TẬP VẬN DỤNG SINH HỌC 10

Tổng hợp lý thuyết và bài tập sinh học 10

Kể từ năm 2019 trở đi, môn sinh học sẽ chính thức góp mặt trong kỳ thi THPT Quốc gia. Nhằm giúp các em có thêm tài liệu ôn tập, tác giả Huỳnh Thị Tường Vy đã biên soạn thành công cuốn sách Tổng hợp lý thuyết và bài tập vận dụng sinh học 10, là cuốn sách tham khảo lớp 10 bám sát nội dung chương trình chuẩn của sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, đồng thời tăng cường thêm những câu hỏi và bài tập nâng cao, hay và khó nhằm đáp ứng đầy đủ kiến thức sinh học 10 theo chương trình chuẩn.
Bố cụ sách chia thành 8 chuyên đề: 
– Chuyên đề 1: Giới thiệu chung về thế giới sống
– Chuyên đề 2: Thành phần hóa học của tế bào
– Chuyên đề 3: Cấu trúc tế bào
– Chuyên đề 4: Chuyển hóa năng lượng và vật chất ở tế bào
– Chuyên đề 5: Phân bào
– Chuyên đề 6: Chuyển hóa năng lượng và vật chất ở vi sinh vật
– Chuyên đề 7: Sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật
– Chuyên đề 8: Virut và bệnh truyền nhiễm

CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM SINH HỌC 10

Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm sinh học 10

Cấu trúc đề thi năm nay là trắc nghiệm nên các em sẽ cần những cuốn sách có nội dung trắc nghiệm để ôn tập cũng như làm quen dần với kiểu thi này. Thầy Phan Khắc Nghệ và Phạm Thị Tâm đã xuất bản cuốn sách Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm sinh học 10 nhằm giúp các em có một kì thi thật tốt và như mong đợi.
Cuốn sách là tài liệu tham khảo sinh học 10 gồm hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm được viết theo các chủ đề giúp các em học tập và ôn luyện, nắm vững kiến thức trong chương trình sách giáo khoa để có nền tảng mở rộng thêm nhiều kiến thức nâng cao hơn.
Nội dung sách gồm 2 phần:
Phần 1: Hệ thống các câu trắc nghiệm được xây dựng theo chủ đề và sắp xếp theo hướng tăng dần độ khó
Phần 2: Đáp án và lời giải chi tiết các câu trắc nghiệm
Hy vọng cuốn sách sẽ là tào liệu hữu ích cho các em muốn học tốt hơn và có niềm đam mê với bộ môn sinh học.

SỔ TAY SINH HỌC 10

Sổ tay sinh học 10

Sổ Tay Sinh Học 10 là cuốn sổ tay vừa nhỏ gọn, vừa tiện lợi , được biên soạn để giúp các em học sinh có được tài liệu kết hợp với nội dung Sinh học 10. Quyển sách đề cập tới toàn bộ nội dung cơ bản và nâng cao cua chương trình Sinh học 10 một  cách chính xác, đầy đủ , ngắn gọn và dễ hiểu. Với kích thước nhỏ gọn, các em có thể mang theo và học mọi lúc mọi nơi.

 Nội dung sách gồm:
Phần 1. Giới thiệu chung về thế giới sống
Các cấp độ tổ chức của sự sống
Giới  thiệu các giơí sinh vật 
Phần 2. Sinh học tế bàoThành phần hóa học của tế bào
Chuyến hóa vật chất và năng lương
Phân bào
Phần 3. Sinh học vi sinh vật
Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vất
Sinh trưởng và pháp triển của vi sinh vật
Virut và các bệnh truyền nhiễm

BÀI GIẢNG VÀ LỜI GIẢI CHI TIẾT SINH HỌC 10

Bài giảng và lời giải chi tiết sinh học 10

Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Sinh Học 10 là cuốn sách tham khảo lớp 10 môn sinh học của thầy Phan Khắc Nghệ  cung cấp cho các thầy giáo, cô giáo nhiều tư liệu cần thiết trong việc dạy học, giúp các bậc cha mẹ học sinh một tư liệu để hướng dẫn con em học tập ở nhà. Sách với các dạng bài tập thường gặp cùng câu hỏi và bài tập rèn luyện sẽ là tài liệu bổ ích cho các em học sinh lớp 10.
Nội dung cuốn sách là những bài giảng kiến thức căn bản ở sách giáo khoa, các bài tập và câu hỏi vận dụng sau mỗi bài học kèm lời giải chi tiết giúp các em nắm chắc kiến thức sau mỗi bài học, đông thời còn có thêm nhiều bài tập mở rộng và nâng cao, rèn luyện thêm khả năng tư duy cho các em và là tài liệu hữu ích cho thầy cô trong quá trình dạy học.

GIẢI BÀI TẬP SINH HỌC 10 – CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN

Giải bài tập sinh học 10

Giải Bài Tập Sinh Học 10 – Chương trình Chuẩn của tác giả Phan Thu Phương là sách giải cho học sinh có tài liệu đối chiếu kết quả bài giải của mình, từ đó rút ra kinh nghiệm để chuẩn bị bài tốt và củng cố kiến thức môn Sinh học 10.
Bố cục cuốn sách được trình bày theo 3 phần rõ ràng:
Phần 1: Giới thiệu chung về thế giới sống
Phần 2: Sinh học tế bào

  • Chương 1: Thành phần hóa học của tế bào
  • Chương 2: Cấu trúc tế bào
  • Chương 3: Chuyển hóa vật chất và năng lượng
  • Chương 4: Phân bào

Phần 3: Sinh học vi sinh vật

  • Chương 1: Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật
  • Chương 2: Sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật
  • Chương 3: Virut và bệnh truyền nhiễm

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI SINH HỌC 10 – HUỲNH QUỐC THÀNH

Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 10 huỳnh quốc thành

Cuốn sách “Bồi dưỡng học sinh giỏi Sinh học lớp 10” của thầy Huỳnh Quốc Thành dành cho các học sinh giỏiluyện thi môn sinh học, học sinh ở các trường chuyên, năng khiếu, các giáo viên dạy môn Sinh và ôn luyện bồi dưỡng học sinh giỏi, là một trong những cuốn sách tham khảo lớp 10 môn sinh được bán chạy nhất tại Newshop.
Sách gồm 3 nội dung chính:
– Câu hỏi Tự luận: Cung cấp các kiến thức dưới dạng tự luận, những câu hỏi ở mức độ dễ đến khó. Ngoài ra, trong phần này còn có những đề thi Olympic 30/4, đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia tham dự Olympic môn Sinh học quốc tế từ năm 2000 đến năm 2015. Các đề thi được biên soạn trong cuốn sách “Bồi dưỡng học sinh giỏi Sinh học lớp 10” đều có hướng dẫn giải và được các trường thi giới thiệu.
– Bài tập Trắc nghiệm: Gồm nhiều dạng câu hỏi khác nhau để giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức, giúp học sinh ôn luyện và giải các bài tập trắc nghiệm, chuẩn bị cho các kỳ thi Đại học, Cao đẳng.
– Bài tập Tự luận: Giới thiệu các dạng bài tập Di truyền tế bào và di truyền phân tử, Đột biến gen, các bài tập nâng cao về Nguyên phân, Giảm phân….và một số dạng bài tập thường gặp ở các kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao Đẳng.

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI SINH HỌC 10 – PHAN KHẮC NGHỆ

Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 10 phan khắc nghệ

Được biên soạn bởi thầy Phan Khắc Nghệ, một người thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm viết sách và được sự tin tưởng của rất nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên, cuốn sách Bồi dưỡng học sinh giỏi sinh học 10 sẽ là tài liệu bổ ích cho các em học sinh, đặc biệt là các em chuẩn bị thi học sinh giỏi, các học sinh đang học lớp 10 chuyên sinh và những bạn có đam mê với bộ môn này. Đây cũng đực xem là tài liệu giảng dạy tốt nhất cho thầy cô trong công cuộc dạy và học với nhiều bài tập hay cho các em.
Cấu trúc sách gồm 3 phần:
– Phần 1: Sinh học tế bào
– Phần 2: Sinh học vi sinh vật
– Phần 3: Giới thiệu đề ôn luyện và đáp án
       A. Giới thiệu đề luyện tập (từ đề số 1 đến đề số 10)
       B. Đáp án các đề luyện tập (từ đề số 1 đến đề số 10)

ĐỀ KIỂM TRA SINH HỌC 10

Đề kiểm tra sinh học 10

Đề kiểm tra sinh học 10 được biên soạn nhằm giúp các em có thêm tài liệu để ôn tập trong những kì kiểm tra 15 phút, 1 tiết, kiểm tra học kì, đạt điểm cao trong những bài kiểm tra, làm động lực để các em cố gắng học tốt hơn nữa tronh môn sinh học. 

Chương trình Sinh học THPT tập trung tìm hiểu hoạt động sống của các cấp độ tổ chức sống. Trong chương trình Sinh học 10, các em sẽ được tìm hiểu những nội dung sau:
– Phần 1: Giới thiệu chung về thế giới sống
– Phần 2: Sinh học tế bào
– Phần 3: Sinh học vi sinh vật
Để giúp các em tìm hiểu một cách rõ ràng và chính xác nhất các vấn đề trên, Đề Kiểm Tra Sinh Học 10  được biên soạn theo kiến thức của chương trình Sinh học 10 – cơ bản.
Toàn bộ hệ thống câu hỏi trắc nghiệm được biên soạn bám sát theo phần lí thuyết nhằm hộ trợ hiệu quả cho các em trong việc củng cố và khắc sâu kiến thức. Các cấp độ khó của từng câu hỏi cũng được bám sát theo hưỡng dẫn chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với bộ sách tham khảo lớp 10 môn sinh học ở trên, hy vọng các em sẽ rèn luyện được thói quen tự học, nâng cao kiến thức và thành công hơn với các dự định trong tương lai.

BỒI DƯỠNG SINH HỌC 10

Lại là một cuốn sách tham khảo sinh học 10 của thầy Huỳnh Quốc Thành, một thầy giáo nổi tiếng về bộ môn này trong ngành giáo dục bởi cách viết cũng như trình bày sách, giảng giải dễ hiểu và đúng kiến thức trọng tâm.

Sách Bồi dưỡng sinh học 10


Nội dung bao gồm các bài tập cơ bản và lí thuyết theo chương trình chuẩn sinh học 10 ban cơ bản và nâng cao. Trong mỗi chương đều có từng mục kiến thức phù hợp với hầu hết các em học sinh, kiến thức nâng cao, tổng hợp và bồi dưỡng học sinh giỏi, được trình bày theo trình tự thống nhất:
– Yêu cầu về các kiến thức trọng tâm và kỹ năng vận dụng
– Câu hỏi tự luận: gồm những câu hỏi trọng tâm cơ bản, sau đó là các câu hỏi nâng cao và đề thi của các trường, giúp các bạn tham khảo thêm và biết được đáp án chi tiết của các trường thi.
– Bài tập trắc nghiệm, giúp hệ thống hóa kiến thức từng chương, làm quen với hình thức thi trắc nghiệm áp dụng tốt cho các kì thi sắp tới. Các câu hỏi hỏi từ cơ bản đến nâng cao, có đầy đủ đáp án chi tiết, giúp các em tự đánh giá và rút ra các bài học kinh nghiệm.
– Phần thứ hai của sách là bài tập tự luận, giới thiệu các bài tập về dạng di truyền phân tử và di truyền tế bào, cùng với phương pháp giải cho mỗi dạng từ cơ bản đến nâng cao.
 

TỔNG TẬP ĐỀ THI OLYMPIC 30 THÁNG 4 SINH HỌC 10

Nhằm giúp các em học sinh có một tài liệu tham khảo để chuẩn bị kỳ thi Olympic 30 tháng 4 và quý giáo viên có một tài liệu dùng để ôn tập và giảng dạy cho các em.

Sách Tổng tập đề thi Olympic 30 tháng 4 sinh học 10


Sách gồm 2 phần:
– Phần 1: Đề thi chính thức
– Phần 2: Các đề thi đề nghị

Top 10 sách tham khảo sinh học 10 sẽ giúp các em học sinh, phụ huynh và giáo viên

One thought on “TOP 10 Cuốn Sách Tham Khảo Sinh Học 10 Hay Nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *