Top Sách Hay Về Lối Sống Tối Giản Phần 1

Phong cách sống tối giản được rất nhiều người theo đuổi gần đây. Đặc biệt trong thời đại mà cuộc sống tiện nghi và sự bùng nổ của Internet có không ít người tìm về cách sống tối giản, có ít đi để hạnh phúc hơn. Để giúp bạn trong quá trình theo đuổi sự tối giản, Newshop giới thiệu đến bạn những Cuốn Sách Hay Về Lối Sống Tối Giản. 

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật – Sasaki Fumio

Là một trong những sách về lối sống tối giản bán chạy nhất dạo gần đây, “Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật” đưa bạn đến gần hơn về phong cách sống tối giản, cách để sắp xếp đồ đạc trong nhà và cách để sở hữu ít đồ đạc hơn nhưng hạnh phúc hơn. 

Những trang đầu của cuốn sách, tác giả mô tả sơ qua về bố cục của cuốn sách và gợi ý cách để bạn đọc tiếp cận. “Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật” gồm 5 chương, cụ thể như sau:

Chương 1: Tác giả giới thiệu về lối sống tối giản (minimalism) và cách tác giả nhận định về lối sống tối giản. Cuối cùng tác giả nói về lý do mà mình chọn sống tối giản. 

Chương 2: Sasaki Fumio trình bày lý do tại sao đồ đạc trong nhà nhiều đến như vậy và nên ra lý do của việc tích trữ đồ đạc. Phần này tác giả giải thích cơ chế của sự mong muốn sở hữu đồ vật. Khi có được nó chúng ta sẽ trở nên quen thuộc và cuối cùng là nhàm chán. Vì vậy mà chúng ta lại tiếp tục khao khát muốn sở hữu một đồ vật khác. Vòng lặp này liên tục diễn ra và là lí do cơ bản nhất dẫn đến việc tích trữ đồ đạc. Bên cạnh đó, tác giả còn nói đến việc chúng ta mượn đồ đạc với mong muốn khẳng định giá trị của bản thân. 

Chương 3: Tác giả đưa ra 55 quy tắc vứt bỏ đồ đạc rất cụ thể, chi tiết và dễ dàng áp dụng. Các bước từ cơ bản đến nâng cao, đi từ suy nghĩ đến hành động cụ thể. Chương này có thể nói là chương giá trị nhất của cuốn sách và có tính thực tiễn cao nhất.

Chương 4: Ở chương này, tác giả tiết lộ những thay đổi của mình sau khi đã dọn hết đồ đạc trong nhà, cùng với đó tác giả phân tích về sự thay đổi tâm ở dựa trên các kết quả nghiên cứu tâm lý học.

Chương 5: Là chương tiếp nối chương 4, tác giả giải thích thêm về việc tại sao sự thay đổi sang phong cách sống tối giản của mình lại dẫn đến hạnh phúc.

Đây quả thực là một cuốn sách hay về lối sống tối giản mà bất cứ bạn đọc nào có ý định hoặc theo phong cách sống này cũng nên đọc. 

>>>> Link mua sách: Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Nghệ Thuật Tối Giản: Có ít đi, Sống Nhiều Hơn – Dominique Loreau

Cuốn sách về lối sống tối giản này tập trung chia sẻ những quan điểm, góc nhìn về sự dư thừa của vật chất và cách chú trọng đến chất lượng cuộc sống. Điều này có nghĩa là cách sống không làm giàu về vật chất mà tập trung làm giàu đời sống tâm hồn, tri thức… 

Sách được chia làm ba chương:

Chương 1: tập trung nói về chủ nghĩa vật chất và chủ nghĩa tối giản. Phần này tác giả đã nói về cách mà cuộc sống hiện đại đã khiến phần lớn mọi người sở hữu nhiều đồ đạc. Và cách mà đồ đạc chi phối chúng ta ra sao, cản bước chúng ta như thế nào và khiến cuộc sống của chúng ta trở nên lộn xộn. Từ đó, tác giả hướng bạn đọc đến lối sống ít đi nhưng chất lượng hơn để có một cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái và không bị ràng buộc. 

Chương 2: tác giả nói về hành trình khám phá và phát triển bản thân. Cụ thể đó là việc dành thời gian chăm sóc bản thân, làm những điều mà mình yêu thích, học cách yêu thương, trân trọng và chấp nhận chính mình. 

Chương 3: phần này tác giả nói về cách tối giản cho tâm trí. Đó là cách để chắt lọc những điều ý nghĩa, cách cân nhắc những mối quan hệ tốt đẹp. Chủ nghĩa tối giản không chỉ là về phương diện vật chất mà còn về cả đời sống tinh thần. 

>>>> Link mua sách:  Nghệ Thuật Tối Giản – Có Ít Đi, Sống Nhiều Hơn

Một Cuốn Sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản – Chi Nguyễn

Đây là cuốn sách về chủ nghĩa tối giản đầu tiên sáng tác bởi tác giả người Việt đồng thời cũng là nghiên cứu sinh ngành giáo dục tại Mỹ. 

Có thể nói cuốn sách này nói ra một cách đầy đủ, bao quát hơn về chủ nghĩa tối giản. Tác giả cho rằng phong cách sống tối giản không quy định hay bó buộc trong một quy cách hay một định nghĩa cụ thể nào cả. Tối giản tức là biết sống một cách đầy đủ, biết hài lòng với cuộc sống và đặc biệt biết đủ. 

Lời văn như lời tâm tình, trò chuyện với bạn đọc. Tác giả nói về cách mình theo đuổi phong cách sống tối giản, và cách mà mình trở nên hạnh phúc hơn, hài lòng hơn như thế nào từ việc chọn phong cách sống này. 

Đọc tác phẩm, các bạn sẽ có cái nhìn nhẹ nhàng hơn nhưng cũng đủ thuyết phục hơn về phong cách sống tối giản và tiếp cận được lối tư duy tích cực với cuộc sống. Đặc biệt về việc “sống cho hiện tại.”

>>>> Link mua sách:  Một Cuốn Sách Về Chủ Nghĩa Tối Giản

Dọn Cho Gọn Tâm Trí – Yuki Hirose

Mục đích sau cùng của việc sống tối giản chính là có một cuộc sống chất lượng hơn, thảnh thơi hơn và dành nhiều thời gian để phát triển bản thân hơn. Sau khi tối giản đồ đạc, các mối quan hệ và sự lựa chọn, đôi khi bạn sẽ trở nên mông lung vì không biết nên làm gì vào thời gian rảnh của mình. 

Cuốn sách về lối sống tối giản này không đi sâu vào cách để loại bỏ hay sắp xếp đồ đạc mà tập trung vào tinh thần. Yuki Hirose đã chia sẻ hành trình trải nghiệm chiều sâu của mình về sự dọn dẹp, về đồ đạc…

Theo tác giả, dọn dẹp không đơn giản chỉ là sự buông bỏ về vật chất mà còn là hành trình để sắp xếp lại tâm, thân, trí của mình. 

Dọn Cho Gọn Tâm Trí có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu dễ tiếp cận, hình ảnh minh họa đẹp, rõ ràng rất thích hợp cho những ai đang bước đầu theo phong cách sống tối giản. 

>>>> Link mua sách:  Dọn Cho Gọn Tâm Trí

Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản – Greg Mckeown

Cuốn sách này đem đến cho bạn định nghĩa về lối sống tối giản trong tư duy, trong lựa chọn, trong cách ra quyết định… để thành công và hạnh phúc. 

Tác giả kể nhiều về cách mà các nhân viên bình thường đến các nhà lãnh đạo của công ty lớn đã trở thành nô lệ của chiếc điện thoại, của tài liệu chồng chất, những cuộc họp vô nghĩa và những cuộc hẹn vô bổ như thế nào. Điểm chung của những người này là không ngừng nỗ lực làm việc nhưng lại không thể tiến thêm bước nào. 

Bên cạnh đó, cuốn sách về lối sống tối giản này sẽ đưa ra các phương pháp để bạn xác định được những công việc cần thiết và loại bỏ những thứ thừa thãi để hoàn toàn tập trung vào công việc của mình.

Tác giả cho rằng chủ nghĩa tối giản cũng là chủ nghĩa toàn cầu và đưa ra nhận thức để trở thành một người tối giản thông minh. Để nhờ đó có thể thành công trong công việc và cuộc sống. 

>>>> Link mua sách: Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản ( (tái bản 2017)

Mong rằng những đầu sách về lối sống tối giản mà Newshop đã giới thiệu sẽ giúp bạn trong hành trình theo đuổi phong cách sống tối giản. 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *