Sách tham khảo toán 7 hay nhất

Sách Tham Khảo Toán Lớp 7 Bổ Ích Giúp Các Em Nắm Trọn Kiến Thức

Tự Học – Nâng Cao Kiến Thức Toán 7

Quyển sách tham khảo Toán đầu tiên cấp 2 mà Newshop đưa ra lời khuyên dùng nhiều nhất là Tự Học – Nâng Cao Kiến Thức Toán 7. Kể từ khi ra đời đến nay, bộ sách được rất nhiều em học sinh cũng như quý phụ huynh quan tâm. Bộ sách được viết dựa trên những đề xuất của giáo sư H.Durand.

Có cấu trúc trung thành với nội dung và tinh thần của chương trình Toán THCS theo mỗi lớp (6, 7, 8, 9) của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cách biên soạn dựa trên những hiểu biết chuyên môn của các thành viên nhóm Hồng Đức, những người có trình độ sư phạm cao, và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy toán ở cấp THCS. Tất cả chỉ để phù hợp với những thay đổi trong công cuộc cải cách giáo dục của nước ta hiện nay.

Quyển sách nổi bật ở chỗ truyền đạt việc giảng dạy sống động bằng một cuốn sách giúp ích rất nhiều cho những học sinh chăm chỉ. Người học sinh, nhất là các học sinh mới bắt đầu học, sẽ cảm thấy yên tâm khi có được một lược đồ sáng sủa, chính xác, chặt chẽ; một cách trình bày trau chuốt, cách nhìn toàn cục đối với các vấn đề được khảo sát trong sách. Người học sẽ tin chắc là sẽ tìm được trong cuốn sách đó một phép chứng minh còn đang thắc mắc, một ví dụ hay phản ví dụ giúp nắm vững hơn một khái niệm, câu giải đáp cho một câu hỏi mà họ không dám nêu ra …

Tự học nâng cao kiến thức toán 7

 Nội dung cuốn sách Tự học – Nâng cao kiến thức Toán 7 được viết theo chương trình Sách giáo khoa, mỗi chương gồm nhiều bài học. Mỗi bài học bao gồm các phần:


A. TỰ HỌC: Trình bày có trật tự nội dung kiến thức liên quan (thường bắt đầu bằng phương pháp đặt vấn đề) cùng với những ví dụ minh hoạ ngay sau đó.


B. NÂNG CAO KIẾN THỨC: giúp các em học sinh áp dụng phần kiến thức đã học (Phần A) nhận dạng các bài tập, từ đó lựa chọn phương pháp giải thích hợp.♦Các ví dụ chỉ thêm mục “Hướng dẫn” giúp các em học sinh trả lời câu hỏi “Tại sao họ lại nghĩ cách làm như vậy?”. ♦Các ví dụ có thêm mục “Hướng dẫn” và “Nhận xét” giúp các em học sinh trả lời câu hỏi “Học để làm gì?”.
C. BÀI LÀM THÊM (Nếu cần).

Bộ Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Toán 7 

Cuốn sách Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Toán 7 được biên soạn nhằm giúp các em nắm được kiến thức cơ bản và đổng thời rèn luyện các kỹ năng giải toán 7.


Nội dung cuốn sách được viết theo chương trình Sách giáo khoa, mỗi chương gồm nhiều bài học. Mỗi bài học bao gồm các phần:
1.Phần đại số:+ Chương 1: Số hữu tỉ. Số thực+ Chương 2: Hàm số và đồ thị+ Ôn tập chương 1. 2+ Chương 3: Thống kê+ Chương 4: Biểu thức đại số+ Ôn tập chương 3, 4


2.Phần hình học:+Chương 1: Đường thẳng vuông góc. Đường thẳng song song+Chương 2: Tam giác+Ôn tập chương 1, 2+Chương 3: Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác các đường đồng quy của tam giác+Ôn tập chương 3

Sổ Tay Kiến Thức Toán 7


Toán là một môn học quan trọng trong chương trình đào tạo của Bộ giáo Dục Và Đào Tạo. Việc có một nền tảng Toán học vững chắc sẽ là bệ phóng giúp các em thuận lợi hơn cho việc học các cấp cao hơn.

Nhằm giúp các em tổng hợp kiến thức và có thể tự ôn luyện thêm tại nhà, nhà sách Newshop xin hân hạnh giới thiệu cuốn Sổ tay kiến thức Toán 7. Quyển sổ tay này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học toán của các em. Quyển sách được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng, quyển sách này giúp các em học sinh lớp 7 sử dụng ôn tập nắm vững kiến thức Toán.

Bộ Bí Quyết Tăng Nhanh Điểm Kiểm Tra Toán 7

Bộ sách Bí quyết tăng nhanh điểm kiểm tra Toán 7 ra đời với mục đích cải thiện tối đa hiệu quả tự học của học sinh, giúp các em “tăng nhanh điểm kiểm tra” trên lớp. Sách có nhiều ưu điểm vượt trội, như:

 • Phân tích dạng bài tập qua sơ đồ phân tích tư duy, giúp các em xác định chính xác yêu cầu của câu hỏi, hiểu rõ giả thiết đầu bài và biết cách triển khai bài làm..
 • Hệ thống kiến thức bám sát nội dung chương trình SGK của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành.
 • Các dạng bài tập được phân thành từng dạng với phương pháp và hướng dẫn giải chi tiết.
 • Hệ thống các đề kiểm tra 15 phút, 45 phút và kiểm tra học kỳ bám sát phân phối chương trình SGK với đáp án và thang điểm cụ thể giúp các em luyện tập và tự đánh giá mình


Bộ sách Bí quyết tăng nhanh điểm kiểm tra Toán 7 gồm có 2 tập: tập 1 và tập 2. Nội dung mỗi tập được chia thành 3 phần:
Phần 1: Nội dung bài họcNội dung cuốn sách được chia thành 2 phần: phần Đại số và phần Hình học. Trong mỗi phần được chia thành từng chuyên đề bài học. Cấu trúc của từng chuyên đề bài học chi tiết như sau:

+ Cây mục tiêu: Khái quát những yêu cầu về kiến thức và kĩ năng mà các em cần đạt được sau mỗi chủ đề bài học.

+ Bài đánh giá sơ bộ ban đầu: Trước khi bước vào nội dung bài học, sẽ có một bài đánh giá sơ bộ ban đầu để đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức và kĩ năng hiện tại của các em qua quá trình học tập trên lớp.

+ Kiến thức trọng tâm: Bao gồm kiến thức lý thuyết và các dạng bài tập cơ bản kèm theo cách giải chi tiết. Tiếp đó là hệ thống bài tập tự luyện (bao gồm: bài tập cơ bản và bài tập nâng cao) để các em vận dụng và nắm vững kiến thức đã học.

+ Kiểm tra sự tiến bộ: Cuối mỗi chủ đề sẽ có bài kiểm tra giúp các em đánh giá năng lực và mức độ thực hiện mục tiêu.


Phần 2: Hệ thống đề kiểm traHệ thống đề kiểm tra 15 phút; 45 phút; đề thi học kì giúp các em ôn tập hiệu quả.

Phần 3: Đáp ánBao gồm đáp án chi tiết của bài tập trong phần nội dung bài học và trong hệ thống đề kiểm tra. Kèm theo đó là thang điểm chấm để các em có thể luyện tập và tự đánh giá năng lực của mình.

Cẩm Nang Chứng Minh Ba Điểm Thẳng Hàng (Nguyễn Đức Tấn)

Nếu các em còn đang loay hoay về vấn đề chứng minh ba điểm thẳng hàng, không biết nên chứng minh làm sao. Hơn nữa, các em học sinh thường rất lúng túng, e ngại với dạng toán chứng minh ba điểm thẳng hàng.

Nhận thấy điều mà các em đang mắc phải, cùng với niềm đam mê, yêu thích thầy Nguyễn Đức Tuấn cùng các đồng nghiệp của mình đã sưu tầm, biên soạn các bài toán chứng minh ba điểm thẳng hàng, thêm nữa cố gắn xoay chuyển các bài toán chứng minh sự bằng nhau, chứng minh hai đường thẳng song song, chứng minh hai đường thẳng vuông góc, … các bài toán chứng minh ba điểm thẳng hàng để giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn Cẩm Nang Chứng Minh Ba Điểm Thẳng Hàng cuốn sách dành cho học sinh lớp 6, 7, 8, 9 và Giáo Viên.

Nội dung của quyển sách tham khảo này gồm có


– PHẦN 1 : CÁC PHƯƠNG PHÁP THƯỜNG SỬ DỤNG VÀ CÁC BÀI TOÁNA. CÁC PHƯƠNG PHÁP THƯỜNG SỬ DỤNG(Nguyễn Đức Tấn – Đỗ Quang Thanh – Nguyễn Đức Hòa – Nguyễn Anh Hoàng – Nguyễn Đoàn Vũ)1. Phương pháp sử dụng góc “bù”.2. Phương pháp sử dụng tiên đề về đường thẳng song song.3. Phương pháp sử dụng tiên đề về đường thẳng vuông góc.4. Phương pháp sử dụng hai tia bằng nhau.5. Phương pháp sử dụng hình duy nhất6. Phương pháp thêm điểm.B. CÁC BÀI TOÁN (Nguyễn Đức Tấn)1. Các bài toán lớp 72. Các bài toán lớp 83. Các bài toán lớp 94. Các bài toán thi


– PHẦN 2 : CÁC BÀI TOÁN NỔI TIẾNG(Nguyễn Đức Tấn – Huỳnh Duy Thủy)


– Phần 3 : CÁC BÀI TOÁN CHỌN LỌCChương I : 123 bài toán chọn lọc của nhà giáo Nguyễn Đức HòaChương II : 36 bài bài toán chọn lọc của nhà giáo Nguyễn Anh Hoàng và nhà giáo Nguyễn Đoàn Vũ.Chương III : 36 bài toán chọn lọc của nhà giáo Đỗ Quang Thanh và nhà giáo Nguyễn Tấn Siêng.

Bộ Phương Pháp Tư Duy Tìm Cách Giải Toán 7 (Đại số, Hình học)

Mỗi khi nói đến giải toán hình học hay đại số thôi thi đa số các em học sinh thường ngại, không biết lập luận, trình bày như thế nào cho đúng, thậm chí còn không biết vẽ hình hay lập phương trình. Bộ sách tham khảo Củng cố kiến thức luyện giải bài tập toán 7 theo chủ đề được tác giả biên soạn nhằm giúp học sinh tư duy hơn trong phương pháp giải Toán để các em đạt kết quả cao hơn trong các kỳ kiểm tra hay các kỳ thi. 

Phương pháp tư duy toán 7

Sách được viết theo từng chương và theo sát với chương trình sách giáo khoa hiện hành. Chương 1 có 7 bài (mục) và 1 bài ôn tập chương 1, chương 2 có 8 bài (mục) và 1 bài ôn tập chương 2.Ngoài giải các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập, tác giả còn sưu tầm nhiều bài thi hay và khó vào các trường THCS trong nước. Bài giải lập luận chi tiết, rõ ràng và rất logic giúp các em học hỏi cũng như hiểu được bài một cách tốt nhất cách giải ấy.

Bộ Củng Cố Kiến Thức Luyện Giải Bài Tập Toán 7 Theo Chủ Đề (Đại số, Hình học)

Củng cố kiến thức luyện giải bài tập toán 7

Về chủ đề Đại số: Củng cố kiến thức luyện giải bài tập đại số 7 là cuốn sách tổng hợp 4 chương với 28 chủ đề kiến thức trọng tâm của chương trình Đại số 7.Những ƯU ĐIỂM nổi bật của cuốn sách:

 • Cuốn sách tổng hợp hệ thống kiến thức cơ bản cần nhớ qua 4 chương và 28 chủ đề trọng tâm của chương trình đại số 7 như: Số hữu tỉ – số thực, đồ thị – hàm số, Đi từ cơ bản đến nâng cao, lời giải siêu chi tiết cho từng bài từ đó phù hợp với học lực của từng học sinh kể cả trung bình – khá.
 • Cuốn sách xây dựng mục tiêu tổng quát cho từng chủ đề, về cả kỹ năng và kiến thức, giúp các em xác định được trọng tâm kiến thức cần đạt được sau mỗi bài học
 • Bài tập minh họa cụ thể, đa dạng sau mỗi phần kiến thức cơ bản, giúp vận dụng được kiến thức một cách tối đa vào từng dạng bài, từ đó học sâu, nhớ lâu kiến thức.Bài tập tự luyện giúp rèn luyện kỹ năng giải toán dưới 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm. Đi kèm sau đó là lời giải chi tiết cho từng bài

Với những ƯU ĐIỂM trên, cuốn sách chắc chắn sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực, giúp các em học sinh lớp 7 chinh phục thành công môn Đại số.
 Về chủ đề Hình học: Củng cố kiến thức luyện giải bài tập hình học 7 là cuốn sách tổng hợp 3 chương với 24 chủ đề của chương trình hình học lớp 7Những ƯU ĐIỂM nổi bật của cuốn sách:

 1. Cuốn sách tổng hợp hệ thống kiến thức cơ bản cần nhớ qua 3 chương và 24 chủ đề trọng tâm của chương trình hình học 7 như: Đường thẳng vuông góc, đường thẳng song song, tam giác, …Đi từ cơ bản đến nâng cao, từ đó phù hợp với học lực của từng học sinh kể cả trung bình – khá.
 2. Cuốn sách xây dựng mục tiêu tổng quát cho từng chủ đề, về cả kỹ năng và kiến thức, giúp các em xác định được trọng tâm kiến thức cần đạt được sau mỗi bài học
 3. Lời giải chi tiết cùng các mẹo giải nhanh theo từng bài giúp các em học sinh tự kiểm tra đánh giá, thấy được lỗ hổng kiến thức của bản thân để kịp thời bù đắp.
 4. Bài tập tự luyện, bài tập minh họa giúp rèn luyện kỹ năng giải toán dưới 2 hình thức tự luận và trắc nghiệm. Đi kèm sau đó là lời giải chi tiết cho từng bài

Với những ƯU ĐIỂM trên, cuốn sách chắc chắn sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực, giúp các em học sinh lớp 7 chinh phục thành công môn Hình học. 

Giới Thiệu Các Dạng Đề Kiểm Tra Toán Lớp 7

Quyển sách tham khảo lớp 7 này tập hợp các dạng bài toán, bài toán thường gặp trong đề kiểm tra và thi học kì. Nội dung được phân loại và sắp xếp từ dễ đến khó, phù hợp từng tiết học để các em vận dụng ngay kiến thức vừa học nhằm kiểm tra 15 phút, 45 phút và thi học kì.

Nội dung cuốn sách bao gồm:

 • Phần 1: Các đề kiểm tra 1 tiết HK1
 • Phần 2: Các đề kiểm tra chính thức học kì 1 ở các địa phương
 • Phần 3: Các đề kiểm tra ôn tập HK1
 • Phần 4: Các đề thi HK1 ở các địa phương
 • Phần 5: Các đề kiểm tra tiết HK2
 • Phần 6: Các đề kiểm tra chính thức HK2 ở các địa phương
 • Phần 7: Các đề kiểm tra ôn tập HK2
 • Phần 8: Đề ôn tập cuối năm

Đề Kiểm Tra Toán 7 (Tập 1,2)

Đề Kiểm Tra Toán 7 là cuốn sách tham khảo bao gồm các đề kiểm tra 15 phút theo mỗi tiết học, đề kiểm tra 1 tiết sau mỗi chương và cuối cùng là các đề kiểm tra học kì.Tất cả các đề 15 phút, 1 tiết và học kì đều có lời giải chi tiết; bài tập tương tự và nâng cao đều có hướng dẫn hoặc đáp số. Đề kiểm tra toán 7, đánh giá việc học tập của bản thân sau mỗi tiết học, cách học tốt nhất là các em học sinh nên tự giải các đề, sau đó mới đối chiếu cách giải trong sách.


 Các tác giả hi vọng mỗi câu hỏi, mỗi bài tập sẽ giúp các em rèn luyện những kỹ năng cần thiết và bổ sung những kiến thức chưa nắm vững của từng tiết học và từng chương. Ngoài việc phục vụ các em học sinh lớp 7, cuốn sách còn có thể làm tài liệu hữu ích cho các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh giúp cho con em học tập tốt hơn.

Đề kiểm tra toán 7

Sách gồm hai phần:

 • Phần A: Đề kiểm tra học kì I

I. Đề kiểm tra 15 phútII. Đề kiểm tra 1 tiếtIII. Đề kiểm tra học kì

 • Phần B: Đề kiểm tra học kì II

I. Đề kiểm tra 15 phútII. Đề kiểm tra 1 tiếtIII. Đề kiểm tra học kì 

100 Đề Kiểm Tra Toán 7

Cuốn sách 100 đề kiểm tra toán 7 là phiên bản mới nhất được tác giả Nguyễn Đức Tấn cùng 5 tác giả khác biên soạn với những nội dung mới nhất được cập nhật bám sát vào chương trình học của học sinh lớp 7. Cuốn sách đưa ra những dạng đề thi kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kỳ 1, kiểm tra học kỳ 2 để giúp các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh có tài liệu ôn luyện, tự kiểm tra và đánh giá kiến thức cho các em học sinh. 


Nội dung cuốn sách còn được chia thành 3 phần:

 • Phần một: Đề kiểm tra và hướng dẫn giải
 • Phần hai: Đề kiểm tra ở một vài địa phương
 • Phần ba: Đề kiểm tra học sinh giỏi Toán
 • Các đề Toán ôn luyện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *