Top Sách Phát Triển Bản Thân Hay Nhất Giúp Bạn Thành Công

Một trong những cách để cải thiện bản thân đó là đọc sách. Nguồn tri thức mà sách mang lại sẽ giúp bạn làm giàu đời sống tâm hồn và vốn kiến thức của chính. Những câu chuyện, bài học từ sách là nguồn động lực, phương pháp để bạn nỗ lực hết mình để chạm đến thành công.  Hiểu được tầm quan trọng của điều đó, newshop giới thiệu đến bạn những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mà bạn nên đó để đạt được thành công.

Ba Người Thầy Vĩ Đại

Sách gồm 3 phần với 15 chương, và câu chuyện về 3 người thầy vĩ đại.

Ba Người Thầy Vĩ Đại mở đầu bằng cuộc gặp gỡ của nhân vật chính là Jack Valentine và ông Cal – cha của Jack. Ông Cal đã sắp xếp cho Jack một chuyến đi để gặp được ba người thầy vĩ đại với mong muốn Jack tìm được lẽ sống đẹp. Ba người thầy này giúp Jack lần lượt trả lời 3 câu hỏi:

 • Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?
 • Ta đã yêu thương chưa?
 • Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

Tác giả đã xây dựng nên hình ảnh ba người thầy vĩ đại sống với những triết lý khác nhau. Và thông qua cuộc gặp gỡ đó, Jack đã khám phá ra được một triết lí mạnh mẽ để định hình lại cuộc sống và tiếp cận vận mệnh của mình. Những bài học mà Jack có được qua chuyến phiêu lưu đó chắc chắn cũng sẽ giúp bạn phát triển bản thân, tạo ra những thay đổi tuyệt vời trong cuộc đời.

Sau khi Jack kết thúc hành trình của mình với khóa học của ba người thầy vĩ đại, cha Mike đã tặng cho anh ấy một cuốn sổ da tổng kết lại 10 điều mà Jack Valentine đã thu nhận được:

 • Công việc chính của mọi người là công việc nội tâm.
 • Hãy xem cuộc sống của chính mình như một trường học dạy ta trưởng thành.
 • Hãy thành thật với chính mình – cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống chân thật nhất.
 • Hãy nhớ rằng chúng ta thu nhận những gì chúng ta phát ra.
 • Chúng ta nhìn nhận thế giới không như chính nó mà theo như cách chúng ta nghĩ.
 • Hãy sống bằng trái tim của bạn – tri thức của nó không bao giờ nói dối.
 • Hãy đắm mình trong sự tò mò của cuộc đời bạn.
 • Hãy chăm lo cho chính bạn.
 • Hãy xây dựng những kết nối của con người.
 • Hãy để lại một di sản.

Đây thích hợp là cuốn sách phát triển bản thân mà bất cứ độc giả nào cũng nên tìm đọc, tác phẩm mang đến cho bạn đọc nhiều chiêm nghiệm về con người, về cuộc sống. Khơi gợi trong bạn đọc khát vọng khám phá về bản thể con người và về vũ trụ rộng lớn.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/ba-nguoi-thay-vi-dai-tai-ban.html

Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống

Tác phẩm nói về sự lo lắng của con người và tác hại của lo lắng thái quá ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc của con người. Sau đó trình bày những nguyên tắc để loại bỏ lo lắng, có thể tóm gọn như sau:

Nguyên tắc 1: Hãy sống cho hiện tại, đừng quá bận tâm về quá khứ lo lắng cho tương lai.

Nguyên tắc 2: Đối mặt với lo lắng bằng 3 điều:

 • Tự hỏi bản thân điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?
 • Chuẩn bị tinh thần để đối diện với điều tồi tệ nhất
 • Nỗ lực cải thiện các tình trạng xấu nhất.

Nguyên tắc 3: Nhắc nhở bản thân rằng mình phải trả giá bằng sức khỏe của mình khi chúng ta quá lo lắng.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/quang-ganh-lo-di-va-vui-song-nhung-bi-quyet-de-song-vui-ve-va-hanh-phuc-bia-mem.html

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Có thể nói đây là một trong những cuốn sách phát triển bản thân nhẹ nhàng, không mang nặng giáo điều mà chỉ là lời tâm sự bình dị của chị Rosie Nguyễn. Cuốn sách như một hành trang với những tư tưởng tích cực cho những bạn trẻ bước chân vào đời.

Sách được chia làm năm phần, mỗi phần là những câu chuyện định hướng bản thân thông qua các lựa chọn Học – Làm – Đi. Từ mỗi phần, lan tỏa đến bạn đọc thông điệp tự khám phá chính bản thân mình dành cho những người trẻ.

Phần một với chủ đề “Tôi đã học như thế nào?”. Tác giả tập trung đưa ra những phương pháp học tập tốt nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên và lời khuyên đọc sách.

Phần hai “Học đi đôi với hành”, tác giả chia sẻ nhiều câu chuyện để giúp bạn khám phá chính mình để hiểu được đam mê và khát vọng mình muốn theo đuổi. Phần này phù hợp cho các bạn sinh viên sắp ra trường, nhằm giúp bạn tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn.

Phần ba “Đi là một cách tự học” tác giả kể về trải nghiệm của mình trên những chuyến đi du lịch bụi. Khuyến khích các bạn trẻ đi đây đó để trải nghiệm và học hỏi. Cùng với thông điệp rằng những người trẻ hãy sống thật với bản thân mình và những giá trị của mình.

Phần bốn “Lấp lánh trước khi tỏa sáng” là phẩn để những người trẻ sống lý tưởng, theo đuổi đam mê của mình, mạnh mẽ trước những va vấp để trưởng thành hơn. 

Phần cuối “Quà tặng kèm”, Rosie Nguyễn đưa ra những lời khuyên hữu ích với mong muốn giúp các bạn trẻ giải quyết các khủng hoảng mà bạn trẻ thường gặp phải.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu.html

Tôi Tự Học

Tác phẩm những kim chỉ nam cho quá trình học vấn của con người, đặc biệt là con đường tự học. Tôi Tự Học của cụ Nguyễn Duy Cần nêu ra khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người và phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. 

Tác giả đã nhấn mạnh tầm quan trọng của học vấn trong khía cạnh để lĩnh hội tri thức chứ không đơn thuần để đạt được thành tích, hay lấy bằng cấp. Cuốn sách được xuất bản từ rất lâu nhưng giá trị vẫn còn nguyên vẹn cho đến tận ngày hôm nay. 

Có thể nói, cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá để các bạn học sinh, sinh viên và cả những ai theo học thuật sắp xếp và tổ chức lại việc học một cách khoa học hơn. 

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/toi-tu-hoc.html

Sức Mạnh Của Thói Quen

Để đạt được thành công, chạm đến các mục tiêu của mình hay chỉ đơn thuần để sống tốt hơn chúng ta đều cần phải trông cậy vào những thói quen nhỏ. Sức Mạnh Của Thói Quen sẽ cho bạn biết quy luật hình thành thói quen. Từ hiểu biết về nguyên tắc của thói quen, bạn sẽ nhận diện được thói quen nào tốt, thói quen nào xấu đang hiện hữu bên trong mình để quyết định loại bỏ hay cải thiện.

Giải đáp cặn kẽ về nguyên lý và cách thức hình thành nên thói quen. Từ đó đưa ra phương pháp để bạn biến những mục đích lớn của mình thành những thói quen nhỏ hằng ngày. Những nội dung từ cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách tổ chức, sắp xếp cuộc sống, học tập và công việc của mình.

Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách phát triển bản thân thiết thực nhất dành cho mọi người trong cuộc sống.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/suc-manh-cua-thoi-quen.html

Bài Học Kỳ Diệu Từ Chiếc Xe Rác

Sách có bảy chương ngắn, mỗi một chương là tập hợp những câu chuyện nhỏ. Nội dung không đi sâu vào các triết lý sâu xa, nhưng bài học mà nó mang lại đủ để bạn “vận hành được thế giới”.

Hình ảnh ẩn dụ về chiếc xe rác mang đầy đủ sắc màu để minh họa đầy đủ những câu chuyện trong cuộc sống thường nhật. Nội dung Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác không để châm biếm hay phê phán mà ngược lại, quyển sách tựa như một lời nhắc nhở đến chúng ta rằng hãy sống tốt đẹp, biết cách trân trọng những điều mình có được trong cuộc sống. Đây là một trong những cuốn sách phát triển bản thân mà bạn đọc nên tìm đọc biết cách hài lòng, vui vẻ trong cuộc sống.

Tác phẩm là tuyển tập những mẩu chuyện vương vãi trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Lồng vào đó là những triết lí vô cùng dí dỏm nhưng không hề đơn điệu. Chỉ khi nghiền ngẫm bạn đọc mới hiểu được các tầng ý nghĩa mà câu chuyện mang lại.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/bai-hoc-dieu-ky-tu-chiec-xe-rac-first-news.html

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Đây được xem như là một tượng đài lớn trong dòng sách phát triển bản thân từ những năm 1990. Tác phẩm tập trung khai thác về khả năng con người để có thể đạt được những thành tựu lớn. Tác giả nhấn mạnh bản thân mỗi người đều cần phải tin tưởng vào bản thân và không nên giới hạn mình trong những điều không thể. 

Tác giả đè ra ba nguyên tắc để hiểu rõ và phát huy tiềm lực của mỗi người đó là:

 • Nâng tầm bản thân
 • Thay đổi cái nhìn hạn hẹp về bản thân
 • Thay đổi chiến lược

Và 5 khía cạnh mà mỗi người cần tập trung trong cuộc sống của mình đó là:

 • Làm chủ cảm xúc
 • Làm chủ cơ thể
 • Tạo dựng và duy trì mối quan hệ
 • Quản lý tài chính
 • Làm chủ thời gian

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban.html

Cách Nghĩ Để Thành Công 

Sách được xuất bản lần đầu vào năm 1973 cho đến này vẫn là một trong những cuốn sách phát triển bản thân bán chạy nhất mọi thời đại. Để viết Cách Nghĩ Để Thành Công, Napoleon Hill đã nghiên cứu cuộc đời của 40 triệu phú. Tác phẩm là bí quyết, kinh nghiệm được tích lũy hàng chục năm của những nhà triệu phú. 

Đến với tác phẩm, bạn đọc sẽ tiếp nhận được nhiều lối tư duy khác nhưng hữu ích và thiết thực. Đó là lối tư duy của những người bình thường, của những người lãnh đạo… Giúp bạn đạt được đến thành công bằng chính nỗ lực của mình. 

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/think-and-grow-rich-13-nguyen-tac-nghi-giau-lam-giau.html

Mong rằng những thông tin mà Newshop đã chia sẻ sẽ giúp ích bạn trong quá trình tìm đọc những đầu sách chất lượng!

>>>Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *