Khám Phá Ngay Top Sách Danh Nhân Thế Giới Hàng Đầu

Trong lịch sử nhân loại của chúng ta vốn có mặt của rất nhiều danh nhân toàn cầu vĩ đại, họ đã để lại cho đời số đông bài học và kinh nghiệm hay trong quá trình sống và làm việc của mình. Cũng vì vậy mà phần đông đầu sách viết về họ đã được cho xây dựng thương hiệu nhằm giúp người đọc nhận về các giá trị rẻ đẹp. Vậy, có những đầu sách danh nhân thế giới nào đáng đọc hiện nay? Mời bạn cùng xem qua các gợi ý từ Newshop nhé!

STEVE JOBS – SỨC MẠNH CỦA SỰ KHÁC BIỆT

Cuốn sách “Steve Jobs – Sức mạnh của sự khác biệt” được thực hiện bởi 1 nhóm người Việt yêu thích khoa học thông tin. Lấy ý tưởng từ dòng Ipad, trang bìa ấn tượng của cuốn sách có đầy đủ những Icon thú vị. Từ cột sóng 3G mà Ngày nay đã quá đa dạng với tín đồ khoa học tới nút nhấn duy nhất đã khiến cho đổi thay cả nền thông tin di động trên toàn cầu, slide trượt thân thuộc mời bạn đọc “mở để đọc”. Các Con số đều ẩn chứa thông điệp đặc thù, 19h:30 Wednesday, 5 October đúng là giờ khắc định mệnh toàn cầu mất đi thiên tài công nghệ thông báo. Cột pin giới hạn lại ở 56% – số tuổi vùng vẫy trên thế gian của “chàng lãng tử” ngang ngược Steve Jobs.

Cuốn sách này không giúp bạn có đầu óc thông minh như Steve Jobs, không giúp bạn no ấm hơn nhưng nó chính là nguồn lửa vô tận, nguồn năng lượng vô hình nhưng mạnh mẽ giúp bạn tự cải thiện chính mình. Đọc và học hỏi, đọc và tự khiến cho nên những điều khác biệt cho chính bản thân mình. Sinh ra là 1 bản gốc, đừng chết đi như một bản sao.

>>> Hãy mua ngay: Steve Jobs – Sức Mạnh Của Sự dị biệt

MARIE CURIE – NHÀ NỮ công nghệ KIỆT XUẤT

Cuốn sách gồm các câu chuyện viết về cuộc thế của nhà nữ khoa học kiệt xuất: Marie Curie. Ngay từ nhỏ, bà đã miêu tả tư chất sáng tạo hơn người và lòng ham mê kỹ thuật. Năm 24 tuổi, Marie học tại trường Đại học Sorbone tên tuổi ở Paris và là 1 trong những sinh viên hoàn hảo nhất của trường. Cũng tại Pháp, Marie Curie đã gặp và thành thân với nhà vật lý tên tuổi người Pháp – Pierre Curie.

Có chung niềm say mê khoa học, hai vợ chồng khiến cho việc gần như khiến việc không dừng nghỉ. Sau 1 loạt những nghiên cứu, thể nghiệm, chung cuộc họ đã phát hiện ra 2 nguyên tố hóa học mới: polonium và radium. Qua các đóng góp lớn lớn của mình, bà đã được trao giải Nobel Vật lý cùng chồng và Henri Becquerel năm 1903 và giải Nobel Hóa học năm 1911.

>>> Hãy mua ngay: Marie Curie – Nhà Nữ công nghệ Kiệt Xuất

DALE CARNEGIE – BẬC THẦY CỦA NGHỆ THUẬT giao du (BÌA MỀM)

Dale Carnegie nức danh là bậc thầy nhân sinh vĩ đại của nhân cái ở thế kỷ XX. Hơn hết, ông còn được coi là tác giả có lượng sách bán chạy to thứ hai trong lịch sử xuất bản nhân mẫu. Tờ Time của Mỹ từng viết: “Có lẽ ngoài Nữ thần Tự do, ông chính là biểu trưng của nước Mỹ”.

Đến với đầu sách này, người đọc sẽ hiểu được hành công của Carnegie chính là dựa vào việc ông có bí quyết đối nhân xử thế sâu sắc hơn người, trí óc vượt bậc; tư tưởng quản lý bất hủ, mẫn tiệp nhanh nhạy; nghệ thuật ngôn ngữ giao du phong phú, hàm súc. Dựa vào thành công và tư tưởng của ông, chúng ta có thể sàng lọc được tinh hoa trong đó. Suy nghĩ 1 cách sâu sắc, chúng ta sẽ thấy được phong thái và trí óc của bậc thầy nhân sinh, vị thần trí tuệ, kỳ tài buôn bán, bậc thầy ngôn ngữ này, để từ đấy có thể lĩnh hội được nghệ thuật thành công bất hủ của ông. Tới với đầu sách này, bạn hẹn sẽ học được phổ thông điều bổ ích.

>>> Hãy mua ngay: Dale Carnegie – Bậc Thầy Của Nghệ Thuật giao du (Bìa Mềm)

JACK MA – NGHỆ THUẬT XÂY DỰNG VÀ LÃNH ĐẠO TẬP ĐOÀN

Jack Ma từ lâu nổi tiếng với việc hoạch định chiến lược. Ông chú trọng vun đắp bộ máy nhân sự với quan niệm: “Xây dựng một nhóm tài ba quan yếu hơn việc có 1 nhà lãnh đạo tài hoa”.

Trong Nghệ thuật xây dựng và lãnh đạo tập đoàn, Jack Ma đúc kết tám nguyên tắc quản lý cơ bản, gồm: đem đến cho nhân viên thu nhập đủ nuôi gia đình; hướng dẫn nhân viên phương pháp suy nghĩ và phương thức khiến cho việc; Kích khoái chí cầu tiến của nhân viên, giúp họ đặt ra chỉ tiêu cho bản thân; hài hòa tiêu khiển vào công việc, giúp nhân viên được thoải mái; Cho đội nhóm biết làm việc phải thực tiễn, chắc chắn, điềm tĩnh, không được đi tuyến đường tắt, khôn vặt; Tạo thời cơ cho nhân viên trưởng thành, học tập và phát triển, đạt được thành quả trong cuộc sống; Giúp thành viên trong đội ngũ được khen ngợi về tinh thần, nỗ lực để trở thành người có trị giá hơn; Tiến tới trị giá tâm hồn, lĩnh ngộ sự vận hành của vũ trụ, vui vẻ hưởng thụ cuộc sống.

Có thể nói, người đọc sẽ đúc kết được rất nhiều giá trị hay từ đầu sách này.

>>> Hãy mua ngay: Jack Ma – Nghệ Thuật vun đắp Và Lãnh Đạo Tập Đoàn

DONALD TRUMP – SỰ chọn lọc LỊCH SỬ CỦA NƯỚC MỸ

Cuốn sách “Donald Trump – Sự lựa chọn lịch sử của nước Mỹ” là ấn phẩm tụ hội phân tích diễn biến và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Đây là lần bầu cử Tổng thống thứ 58 của nước Mỹ bầu ra vị Tổng thống thứ 45 của quốc gia này, diễn ra từ đầu 2015 và kết thúc vào ngày 19 tháng 12 năm 2016 sau khi những đại cử tri thay mặt cử tri của mình bỏ thăm lần cuối tuyển lựa Tổng thống và phó Tổng thống. Chính quyền mới của nước Mỹ sẽ chính thức điều hành quốc gia sau khi Tổng thống được bầu tuyên bố nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017.

Cuốn sách tập hợp phân tích đa dạng chiều cạnh của cuộc bầu cử 2016 của nước Mỹ, trong đấy giới thiệu tổng quan về hệ thống chính trị Mỹ, cơ chế bầu cử Mỹ, bối cảnh trong nước và quốc tế Hiện giờ mà nước Mỹ đang trải qua, ý kiến của 2 người tìm việc thuộc đảng Dân chủ và đảng cộng hoà về những vấn đề đối nội và đối ngoại của nước Mỹ, cập nhật thông báo về bầu cử Mỹ cho đến nửa cuối tháng 11 năm 2016, và đưa ra 1 số phân tách sơ bộ về chính sách của Mỹ trong những năm sắp tới dưới quyền của tân thống thống Donald Trump. Đây chỉ là một số ít các chủ đề liên quan tới cuộc bầu cử. Chúng tôi hi vẳng, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm thông báo để hiểu rõ hơn cuộc bầu cử này và những khó khăn mà nước Mỹ đang gặp phải cũng như sẽ giải quyết trong thời gian tới…

>>> Hãy mua ngay: Donald Trump – Sự lựa chọn Lịch Sử Của Nước Mỹ

JOE BIDEN – thế cuộc VÀ SỰ NGHIỆP

Sự bền bỉ và khả năng bình phục để “trở lại” ngoạn mục của Biden chừng như là minh chứng mạnh mẽ nhất cho thước đo nhân cách của ông – ông nổi danh với cả 2 phe của lưỡng viện với khả năng tạo kết nối đảng phái và sự đồng cảm tuyệt vời với các người chịu tang thương. Khi thổ địa bố chạy đua vào Nhà Trắng năm 2019 với thông điệp “đấu tranh cho vong linh của dân tộc”, ông đại diện cho hình ảnh một vị chính khách đứng đắn với kinh nghiệp phong phú, lãnh đạo các vấn đề và chính sách đối ngoại và đối nội. Vượt qua hình ảnh 1 chính khách đơn thuần, Joe Biden sở hữu chiếc la bàn đạo đức.

Cuốn sách cung cấp tổng hợp thông báo, sự kiện đủ chi tiết để độc giả theo dõi và tóm tắt hành trình sự nghiệp và các thay đổi về quan điểm chính trị của Joe Biden cũng như hiểu về những cảnh ngộ cá nhân (bối cảnh xuất thân, bi kịch gia đình,…) góp phần tạo nên con người ông Hiện nay và song song vẽ lên bức tranh khái quát về vị tân tổng thống đầy trung thực khi không bỏ qua các phát ngôn, quan điểm gây bàn cãi của ông.

>>> Hãy mua ngay: Joe Biden – thế cục Và Sự Nghiệp

MARIA MONTESSORI thế cuộc VÀ SỰ NGHIỆP

Maria Montessori thế cuộc Và Sự Nghiệp cung cấp cho bạn đọc những kiến thức nền tảng căn bản về cuộc thế và sự nghiệp của một trong những nhà giáo dục vĩ đại nhất thế kỷ XX – Maria Montessori. Xuất thân trong 1 gia đình không sung túc với ông bố là một bộ đội nghiêm khắc, Maria không được chiều chuộng như một tiểu thư mà phải tự lập, tự cần lao trong một nếp kỷ luật rất nghiêm.

Dù cho bác mẹ hướng nghiệp trở nên một nhà giáo nhưng Maria ước mơ trở thành một kỹ sư rồi sau lại phát triển thành sinh viên y học – các nghề rất lạ lẫm với đàn bà thời bấy giờ. Vượt qua bao lăm rào cản và thành kiến, Maria là nữ sinh viên độc nhất vô nhị được nhận vào học khoa Y của Đại học Rome vào năm 1890. Bà đã phấn đấu học tập và phát triển thành người nữ giới đầu tiên nhận bằng bác sĩ ở nước Ý vào năm 1896. Đến với đầu sách này, đọc giả hứa sẽ khám phá thêm đa số điều thú vị từ nhân vật vĩ đại này.

>>> Hãy mua ngay: Maria Montessori cuộc đời Và Sự Nghiệp

EINSTEIN – CUỘC ĐỜI VÀ VŨ TRỤ (TÁI BẢN 2018)

Walter Isaacson đã cống hiến tiểu sử của một nhân vật vĩ đại mà nhân mẫu luôn lấy ra để làm chuẩn mực cho sự tri thức . Ông đã miêu tả bức tranh trọn vẹn về Einstein , biến 1 cuốn sách khoa học trở thành một câu chuyện hấp hẫn. Quyển sách đi từ khi ông còn thời niên thiếu tới các khi đỉnh cao trong sự nghiệp công nghệ của ông và những phút giây chung cục của vị tuấn kiệt này.

Nếu bạn ham vật lý và vũ trụ, thì đây nhất quyết là một quyển sách mà nên đọc qua. Albert Einstein là một nhà vật lý vĩ đại, là 1 vĩ nhân cống hiến phần đông cho nền tri thức của nhân dòng. Là 1 người ham mê về vật lý, nhất là vũ trụ mênh mông rộng lớn, bạn sẽ hết sức phấn khích khi Đánh giá về thế cục của bậc vĩ nhân này, một tính cách thức lỗi lạc và đáng hâm mộ. Càng đọc bạn sẽ càng bái phục và yêu quý ông hơn, cũng như thấy được các điều xuất sắc của vật lý.
Cuốn sách khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm cho rõ các giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống tư nhân của Einstein.

Cuốn sách cũng chỉ ra và khiến rõ các chặng trên tuyến đường công nghệ của Einstein, cho thấy các suy tư và trăn trở của ông để đưa ra các lý thuyết vật lý làm thay đổi toàn bộ nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh biện của ông với các nhà cơ học lượng tử.

>>> Hãy mua ngay: Einstein – thế cục Và Vũ Trụ

TỔNG THỐNG OBAMA – BA NGÀY TRÊN ĐẤT VIỆT

Sự thân thiện của người Việt Nam, như ông Obama bày tỏ ngay sau lúc bước chân đến Việt Nam là “đã chạm tới trái tim tôi”. Còn theo bật mí của 1 quan chức Chính phủ Hoa Kỳ với tờ Los Angeles Times, sự thân thiện đấy giống như 1 tia sáng, động viên ý thức, tạo động lực cho ông Obama trước chuyến thăm lịch sử đến thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Song song, xúc tiến ông Obama có những chính sách đối ngoại mạnh mẽ và kiên cố hơn ở châu Á.

Cuốn sách Tổng Thống Obama – Ba Ngày Trên Đất Việt do nhà báo Ninh Hồng Nga – Tổng biên tập báo Tin tức và nhà báo Nguyễn Hà Ngọc – Trợ lý Tổng biên tập báo Tin tức, Thông tấn phường Việt Nam soạn nhằm cung cấp cho bạn đọc mẫu nhìn toàn cảnh về chuyến công du của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Việt Nam. Cuốn sách tập kết biểu hiện về diễn biến của chuyến công du, những văn kiện được ký kết giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, những cuộc diễn thuyết của Tổng thống Obama tại Việt Nam, các phân tách của các chuyên gia, cộng các câu chuyện bên lề chuyến công du…

Với nguồn tư liệu phong phú được chắt lọc, diễn đạt bằng phong cách bình luận tin báo, cuốn sách giúp người đọc có dòng nhìn đa chiều về những khó khăn liên can tới chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Obama.

>>> Hãy mua ngay: Tổng Thống Obama – Ba Ngày Trên Đất Việt

ĐÂY LÀ LEONARDO DA VINCI

Leonardo da Vinci là một nhà chưng học, một con người đa tài mà Hiện tại chúng ta thường gọi là “con người Phục Hưng”. Có lúc ông chế tác khí cụ quân sự, có lúc lại ngoại hình Công trình xây dựng, và có khi thì vẽ tranh. Mối để ý của ông trải dài từ thực vật học, truyện ngụ ngôn truyền thuyết, cho tới giai đoạn thai nghén và sinh con. Nhưng ông đề cập rằng hội họa luôn là mối quan tâm chủ yếu của mình. Đối với ông, nhịp độ của toàn cầu được xác định bởi hội họa và bởi thị giác: “Người họa sĩ có cả vũ trụ trong tâm tưởng và bàn tay mình.”

Trong cuốn sách này, những tác phẩm quan trọng và nổi tiếng của Leonardo da Vinci cũng được giới thiệu một cách đầy đủ về thời kỳ, mục đích sáng tác, nội dung cũng như những đổi thay về công nghệ hội họa: từ bức Chúa Jesus rửa tội do Andrea del Verrocchio vẽ chính và Leonardo da Vinci vẽ phụ, cho tới Bữa tiệc ly, Mona Lisa, Người Vitruvius…

bên cạnh hội họa, Leonardo da Vinci còn là 1 nhân tài trong phổ thông ngành nghề khác. Với cuốn sách này, bạn đọc có thể hiểu thêm về cách thức ông học tập, nghĩ suy, làm cho việc và ghi chép. Sách được viết bởi tiến sỹ Joost Keizer và minh họa bởi họa sĩ Christina Christoforou.

>>> Hãy mua ngay: Đây Là Leonardo Da Vinci

Mong rằng những đầu sách danh nhân thế giới Newshop mang đến sẽ giúp các bạn đọc giả có thêm nhiều sự lựa chọn hay!

>>> Xem thêm: https://sachtop10.com/sach-hay-ve-cach-mang-cong-nghiep-p2/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *