Bổ Sung Kiến Thức Thực Phẩm Qua 10 Cuốn Sách Ăn Uống Lành Mạnh

Ăn uống là một trong những việc làm giúp con người có thể sinh tồn và là điều hoàn hảo nhất của cuộc sống, không một ai có thể không ăn uống mà có một sức khỏe tốt. Và những cuốn sách hay về ăn uống sẽ cho ta hiểu hơn về các loại thực phẩm, “chúng có tính năng gì khi chúng ta đưa vào cơ thể của chính mình?”, ”Ăn uống như thế nào để có thể sống lành mạnh, có sức khỏe?”

Với nhịp sống tân tiến như ngày nay, con người đã dần quan tâm đến việc ăn uống như thế nào để có cuộc sống lành mạnh, đầy dinh dưỡng, Bởi đó đã có nhiều đầu sách về cách ăn uống khoa học hơn.

Sau đây, Newshop xin giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách hay về ăn uống để bạn có thể tìm hiểu thêm về các thực phẩm, cách áp dụng chúng để có được những thực đơn lành mạnh hơn cho chính bản thân và gia đình.

1. Ăn Gì Cho Không Độc Hại

Cuốn sách về cách ăn uống này ra đời với hy vọng giúp mọi người khám phá thông tin về dinh dưỡng khi đang có quá nhiều về những luồng tin về chúng ở xung quanh.. Yên tâm bình tĩnh đứng trước những thông tin, nghiên cứu mới về các chất có trong thực phẩm mỗi ngày

“Ăn Gì Cho Không Độc Hại chỉ đưa ra hướng dẫn, giúp người muốn khám phá về sức khỏe và môi trường có một cái nhìn khác. Với giọng văn vui nhộn và sắc sảo, cuốn sách là câu chuyện thu hút và hữu ích về thực dưỡng, ăn chay, thực phẩm hữu cơ nhìn từ góc độ khoa học và thực tiễn đời sống, môi trường.

2. Ăn Gì Không Chết – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Đã có nhiều căn bệnh đã dễ dàng ngăn chặn bằng những thay đổi trong chế độ ăn và lối sống. Trong cuốn “Ăn gì không chết”, bác sĩ Michael Greger đã giải thích tại sao ăn uống dinh dưỡng và có lối sống lành mạnh lại tốt hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật.

Ngoài việc chỉ dẫn chế độ ăn giúp điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong, “Ăn Gì Không Chết” còn là cuốn sách về ăn uống khoa học có thực đơn hằng ngày của bác sĩ Greger với một danh sách ghi lại 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày. Đầy đủ những lời khuyên thực tế, những y lệnh của vị bác sĩ này chính là điều chúng ta cần để sống lâu hơn, mạnh khỏe hơn.

3. Cơ Thể Tự Chữa Lành: Thực Phẩm thay đổi Cuộc Sống

“Cơ Thể Tự Chữa Lành: Thực Phẩm đổi mới Cuộc Sống” là cuốn sách hay về ăn uống với các thần dược đến từ trái cây và rau củ giúp chúng ta tăng nhận thức và có cái nhìn mới về chúng-những tinh túy mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Với các loại thực phẩm được đề cập trong cuốn sách, tác giả đã liệt kê đính kèm đó là một danh sách các căn bệnh và triệu chứng mà thứ trái cây hoặc rau củ đó sẽ giúp giảm nhẹ tình trạng bệnh và chỉ ra rất nhiều lợi ích của chúng trong việc trợ giúp về mặt tinh thần và cảm xúc.

Cuốn sách với những công thức các món ăn ngon và dễ làm, từ đó khi bạn làm theo chỉ dẫn trong cuốn sách, việc mua và nấu ăn sẽ dễ dàng và cảm thu được thực sự được thiên nhiên giúp đỡ, và phần lúc đầu sâu thẳm nào đó trong bạn sẽ khởi đầu tỉnh giấc. Đọc cuốn sách này, tận dụng tất cả các chất dinh dưỡng của trái cây và rau củ

4. Sách Dinh Dưỡng Xanh

“Dinh Dưỡng Xanh” là cuốn sách cung cấp cho người đọc về khả năng tự chữa lành của cơ thể khi được bổ sung các chất dinh dưỡng thích hợp. Đồng thời, cuốn sách là một thành tích mang tính đột phá Vì tác giả khi đã biết cách khuyến khích độc giả kích hoạt chế độ tự nhiên của họ trong việc làm sạch cholesterol, chất béo và các chất độc hại khỏi cơ thể.

Với mục tiêu của chính tác giả là cải thiện trước hết là thể chất và sau đó là đời sống tinh thần của độc giả, Vì vậy cô không chỉ là giảng giải về sự quan trọng trong việc tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà còn tạo cho người đọc có sự thôi thúc thực hiện theo thực đơn của cô

5. Thần Dược Xanh

Thói quen ăn uống và sinh hoạt là hai nhân tố quan trọng nhất để phòng ngừa và thoát khỏi giai đoạn ủ bệnh. Chúng ta không thể lựa chọn thể trạng bẩm sinh nhưng luôn có thể lựa chọn cách chu đáo cơ thể mình.

Trong quá trình rèn luyện để tăng cường sức khỏe, tác giả đã nhận ra thức ăn còn quan trọng hơn cả thuốc. Do vậy, kết hợp với việc khám chữa bệnh, Ryu Seung-Sun đã giới thiệu cho mọi người những thực phẩm giúp ích trong quá trình phòng ngừa và điều trị bệnh tật.

Cuốn sách này rất có lợi cho những người bận rộn, Bởi tác giả đã đưa đến người đọc những công thức nước thảo dược dễ dàng nhất. Với mong muốn mọi người đều có thể đơn giản bảo vệ sức khỏe của mình thông qua cuốn sách này.

6. Cẩm Nang Hướng DẫnThải Độc Và Ăn Uống Lành Mạnh

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay chỉ khoảng 200 trang giấy, nhưng mà đó lại là kết quả của 10 năm nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu từ các nguồn tài liệu vô cùng phong phú, và cần thiết là những thử nghiệm và kinh nghiệm tổng hợp của chị Trần Bích Hà trong quá trình tìm kiếm và chữa trị bệnh cho chính bản thân và gia đình.

Điều đáng chú ý là nhất của cuốn sách là các nguyên lý để mắt tới sức khỏe này đã được tác tóm lược và việt hóa để phù hợp với người Việt Nam . Dù bạn ở bất cứ vùng miền nào cũng có thể không khó thực hiện và áp dụng được ngay, chứ không chỉ là đọc cho biết. Với một kết cấu khoa học có lí, cuốn sách tiết kiệm tối đa thời gian cho người đọc trong việc tìm kiếm những thông tin

Cuối sách với 3 phần gồm:

Phần 1: Các nguyên lý thải độc

Phần 2: cơ chế dinh dưỡng lành mạnh

Phần 3: tư liệu tham khảo

7. Ám Ảnh ĂN Sạch

Ám Ảnh Ẳn Sạch là một sự chỉ dẫn cực kỳ tường tận và hữu dụng cho cuộc chiến với những người đang hiểu sai về việc “ăn sạch”. Chính bạn đang cảm thấy mình có nguy cơ sa vào căn bệnh này, hay bạn đang lo sợ trước những bộc lộ hạn chế thực phẩm ngặt nghèo của bạn bè hoặc một thành viên trong gia đình.

Và Renee McGregor chính là một chuyên gia thích hợp nhất để có thể tư vấn những câu truyện trên, một chuyên gia về chế độ ăn từng làm việc với rất nhiều bệnh nhân mắc các chứng rối loạn ăn uống. Cuốn sách này cung cấp những thông tin đáng tin tưởng và mang tính thực tiễn cao, là giải pháp cho những ý hiểu sai lầm về “dinh dưỡng”.

Như Renee McGregor đã quan sát, nhiều người trong chúng ta sẽ khắc khe với bản thân mình trong vấn đề đồ ăn, dù có mắc chứng rối loạn ăn uống hay không. Những lời cô viết trong cuốn sách biểu thị sự am hiểu thâm thúy về tâm lý học, cuốn sách khuyến khích mọi người phá vỡ các quy định về thực phẩm, ăn các loại carbohydrate, và tuy nhiên, đối xử với bản thân mình tử tế hơn.

8. Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống

Cuốn sách “Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống” sẽ mang đến cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về vấn đề ăn uống trong cuộc sống hàng ngày, dưới một góc độ khoa học nhất định.Đây là cuốn cẩm nang cần thiết cho mọi gia đình tập hợp các thông tin bổ ích dựa trên nguyên tắc “kỵ và hợp” của một số thực phẩm thông dụng và thường chạm chán.

Với mục đích là đưa đến cho bạn đọc những kiến thức căn bản về sự tương tác giữa các thành phần của món ăn trong quá trình hấp thu và chuyển hóa trong cơ thể, và giúp biết cách phối hợp sao cho hợp lý, tránh những kết hợp không có ích và có hại cho sức khỏe trong quá trình nấu nướng.

Cuốn sách diễn giải khoa học một bên kỵ một bên hợp, những lợi ích và công dụng của những loại thực phẩm này cùng những mẹo chế biến, mẹo chọn mua, mẹo bảo quản, nên dùng và không nên dùng…kèm với những hình ảnh cụ thể, sinh động giúp bạn đọc đơn giản phân biệt, tương tác và nhận biết rõ ràng lợi ích và tác hại của những loại thực phẩm này.

9. Nào Tối Nay Ăn Gì?

Tối nay ăn gì?

Việc trả lời câu hỏi tưởng chừng dễ dàng này lại mang đến một thưởng thức lôi cuốn, một hành trình sắp xếp từ sự sẵn sàng cho cho đến tới được bàn ăn, hé lộ một sự thật bất ngờ, choáng váng: chúng ta đang ăn ngô và dầu mỏ, thay Bởi vì thưởng thức bữa tối không lấy phí có nguồn gốc từ cỏ và tự nhiên.

Hành trình này sẽ đưa chúng ta đến gần hơn sự hiểu biết thâm thúy về thứ chúng ta ăn – và rộng hơn, chính là thứ chúng ta nên ăn. Cuốn hút và khó quên, chân thật và giàu kiến thức, cuốn sách chắc hẳn sẽ thay đổi toàn vẹn lối sống của bất kỳ ai từng đọc.

Nào tối nay ăn gì? Cũng là cuốn nhật ký tâm huyết của Michael Pollan. Với kinh nghiệm sinh động, cùng vô vàn dẫn chứng thuyết phục, Pollan đã soi rọi đầy đủ những khía cạnh đạo đức, môi trường và xã hội ẩn trong cách chúng ta lựa chọn và chế biến thực phẩm.

10. How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn

Cuốn sách hay về ăn uống này là những hướng dẫn thuận lợi nhất và trực quan nhất bấy lâu về thức ăn và dinh dưỡng. Có chế độ ăn nào là tuyệt hảo không? Chúng ta có cần uống 8 cốc nước mỗi ngày? Chính xác thì gluten là gì và tại sao nhiều người muốn tránh xa nó đến vậy?

Truyền thông ngập tràn những tìm hiểu và những lời khuyên mới mẻ về những thứ chúng ta nạp vào cơ thể nhưng mà có cơ sở khoa học nào cho bất cứ tuyên bố đó không? Nhưng đối với cuốn sách “How Food Works- Hiểu Hết Về Thức Ăn” cùng những hình minh họa rõ ràng, dễ hiểu, sẽ mang lại những thông tin lý thú liên quan đến thức ăn, từ công đoạn xuất bản đến ích lợi hay tác hại của chúng với sức khỏe.

Hy vọng với những cuốn sách về việc ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại thực phẩm, cải thiện được sức khỏe, đồng thời tạo ra được những thực đơn ngon, dinh dưỡng thích hợp với bản thân và gia đình mình.

Top 10 sách kỷ năng bán chạy nhất

Những kỹ năng sống cho sinh viên trong thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *