Top 10 sách hay

Mách Bạn Bí Kíp Hay Cùng Top 10 Sách Luyện Thi Khối A Đặc Sắc Nhất 2022

Có thể nói khối A luôn được xem là khối thi nhận được sự quan tâm rất đông đảo của các bạn học sinh và kỳ thi THPT quốc gia 2022 cũng không ngoại lệ. Dù hiện nay khối A được chia thành nhiều tổ hợp đa dạng thế nhưng 3 môn Toán – Lý – Hoá – Anh vẫn được xem là nhóm các môn học được chú trọng hàng hàng đầu khi luyện thi khối A. 

Vậy có những bí kíp hay đầu sách luyện thi khối A 2022 nào đáng tham khảo cho mùa thi năm nay? Hãy cùng Newshop tham khảo ngay nhé!

Môn Toán

Được hầu hết học sinh xem là môn thi có độ khó cao. Do đó, để làm bài thi thật tốt, các bạn học sinh cũng cần có bí quyết ôn tập cho riêng mình. Trước hết bạn cần tìm đến những nguồn tài liệu phong phú như tải những đề thi thử THPT 2022 được cập nhật từ các trường THPT hiện nay hay các đề thi THPT những năm trước đó để có thêm cơ hội luyện tập và rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, các bạn cũng nên cố gắng tập trung phân loại bài tập, chủ động tính thời gian làm bài, cũng như làm câu dễ trước và câu khó sau. Đặc biệt, hãy đọc đề một cách cẩn thận để tránh bị đề đánh lừa và mất điểm oan. Với các dạng bài tập khó như hệ phương trình, hằng đẳng thức,… sẽ yêu cầu các bạn luyện tập nhiều hơn.

Với cấu trúc đề thi được đưa ra từ Bộ Giáo Dục, 50% đề bài khá sẽ ở mức độ cơ bản nhằm giúp học sinh đạt điều kiện tốt nghiệp, bạn hãy ưu tiên làm trước. Tiếp đến hãy tập trung vào phần vận dụng để đảm bảo số điểm an toàn. Đặc biệt, bạn không nên tập trung vào các câu hỏi khó nếu chưa tìm ra được đảm bảo được đáp án cho các câu mình đã làm.

Môn Lý

Khi ôn thi môn Lý, bạn không nên chỉ tập trung luyện đề mà còn cần làm lại các chuyên đề bài tập được giao tại lớp. Bạn cần hiểu {bản chất} của sự vật, hiện tượng để tránh việc học vẹt sẽ làm bạn dễ quá tải và gây nhầm lẫn giữa các công thức.

Được thực hiện trắc nghiệm nên xu hướng mỗi năm sẽ ra nhiều câu hỏi với nội dung mới hơn, để kịp thời tiếp cận, bạn nên tham khảo thêm nhiều nguồn tài liệu và các dạng bài mới. Qua đó, hãy tự lập cho mình một số công thức tính toán nhanh để có thể áp dụng. Đây là điều đáng cân nhắc dành cho bạn trong quá trình ôn thi.

Trình tự để thực hiện giải một bài tập Vật lý:

+ Xem sơ lược câu hỏi: ghi ra giấy nháp các đại lượng cần tìm trong bài.

+ Gạch chân những đại lượng quan trọng để tìm ra yêu cầu cho đề bài.

+ Cân nhắc đổi đơn vị nếu cần

+ Vẽ hình minh họa nếu nó giúp bạn hiểu đề tốt hơn.

Môn Hóa

Với độ khó tương đối cao cùng nhiều dạng bài tập dễ đánh lừa học sinh. Để không mắc lỗi ngớ ngẩn với môn thi này, bạn cần nắm chắc kiến thức ngay từ những bài giảng trên lớp, các dạng bài tập đều cần rèn luyện thường xuyên xem thật kỹ, nếu có thể, bạn hãy sáng tạo thêm các mẫu bài tập để nắm được tư duy ra đề cùng việc tự ôn luyện ở nhà.

Đối với câu hỏi lý thuyết:

  • Hãy chủ động viết phương trình cho các dãy biến hóa, {cân bằng} phản ứng. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn, nhất là các công thức cốt lõi. Nếu bắt gặp phương trình khó nhớ, bạn hãy viết ra các mẫu giấy note và dán ở những nơi  dễ thấy để có thể ôn tập hiệu quả hơn.
  • Thường xuyên giải đề, đồng thời vận dụng vào trả lời các hiện tượng thực tiễn để hiểu sâu bài học.
  • Lưu lại các kiến thức cần thiết và quan trọng vào sổ tay của mình hoặc tạo sơ đồ tư duy cho chính bản thân sẽ giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn.
  • Học trên mạng.

Đối với các câu hỏi bài tập:

  • Bạn cần học được cách {áp dụng|sử dụng} cho các công thức như: tính toán dựa theo phương trình phản ứng, lập và giải hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố…
  • Tìm đến các {cách thức} tính toán nhanh để tiết kiệm thời gian làm bài như như {phương pháp} trung bình, ghép ẩn…

Môn Anh

Để đạt được điểm cao trong môn tiếng Anh thì 2 thành phần cốt lõi bạn cần nắm chính là TỪ VỰNG và NGỮ PHÁP

Nếu vốn từ vựng của bạn càng sâu rộng thì bạn sẽ có thêm nhiều lợi thế trong việc đọc hiểu câu hỏi cũng như tìm ra đáp án {phù hợp|thích hợp}. Nếu vướng phải câu hỏi không liên quan đến ngữ pháp, bạn chỉ cần hiểu đúng nghĩa của từ là vẫn có thể chọn được đáp án có tính chính xác cao. 

Thế nhưng, từ vựng tiếng Anh vốn có rất nhiều, để tránh học dồn, lan man thì bí quyết dành cho bạn chính là bám sát sườn chương trình sách giáo khoa ở lớp và khi học từ vựng hãy {cố gắng|nỗ lực} học phần phát âm và phần trọng âm thật tốt.

Ở ngữ pháp, các cấu trúc cũng mang sự {phức hợp|phức tạp|tinh vi} không kém so với các môn thi như Toán, Lý, Hóa. {Bởi|Bởi vì|Do|Vì} thế để tránh bị {áp dụng|sử dụng} sai các cấu trúc câu, chia từ loại…, bạn nên học theo từng chủ đề, mỗi chủ đề hãy vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức tốt hơn. Đồng thời, ở mỗi dạng ngữ pháp, bạn cần chủ động lấy ví dụ minh họa và tìm thêm nguồn tài liệu ôn tập cho mình.

Top 10 Sách Luyện Thi Khối A Hay Nhất 2022

PENBOOK – LUYỆN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN TOÁN 2022

>>> Mua Ngay: Tại Đây

ÔN LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022 – MÔN TOÁN

>>> Mua Ngay: Tại Đây

PENBOOK – LUYỆN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN VẬT LÝ 2022

>>> Mua Ngay: Tại Đây

ÔN LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022 – BÀI THI KHOA HỌC TỰ NHIÊN

>>> Mua Ngay: Tại Đây

3 STEP – TIẾT LỘ BÍ QUYẾT 3 BƯỚC ĐẠT ĐIỂM 8+ HÓA HỌC

>>> Mua Ngay: Tại Đây

COMBO TUYỆT PHẨM CÔNG PHÁ – GIẢI NHANH THEO CHỦ ĐỀ TRÊN VTV2 – VẬT LÍ

>>> Mua ngay: Tại Đây

CÔNG PHÁ TOÁN 3 (LỚP 12) 

>>> Mua ngay: Tại Đây

BỘ ĐỀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC MÔN HÓA HỌC

>>> Mua ngay: Tại Đây

Hi vọng những gợi ý Newshop mang đến sẽ góp phần thúc đẩy qúa trình luyện thi khối A của các bạn học sinh thêm hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *