10 Cuốn Sách Về Sự Thành Công Của Các Tỷ Phú Trên Thế Giới

Bới những thành công của các nhà tỷ phú nổi tiếng trên thế giới nên có nhiều tác giả đã cho ra đời nhiều cuốn sách về câu chuyện cuộc đời cũng như những bài học kinh nghiệm về kinh doanh mà họ muốn chia sẻ đến mọi người

Sau đây, Newshop xin giới thiệu đến bạn những cuốn sách về các nhà tỷ phú trong kinh doanh nổi tiếng và thành công ở mọi thời đại

One Click – Jeff Bezos Và Sự Vươn Lên Của Amazon.com

“One Click – Jeff Bezos Và Sự Vươn Lên Của Amazon.com” là cuốn sách kinh doanh mới nhất của Richard L.Brandt. Cũng là cuốn sách ông viết về nhà tỷ phú hạng nhất thế giới hiện nay-Jeff Bezos và cách thức hoạt động của Amazon: Làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và khách hàng sẽ không hề phải đắn đo suy nghĩ gì khi lựa chọn nó.

Amazon thành công như hiện nay phần lớn là nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa đặc điểm tính cách và chiến lược kinh doanh của Jeff Bezos- CEO của trang thương mại điện tử lớn nhất hiện nay. Tác giả đã tạo ra một biểu đồ thể hiện sự trưởng thành của Bezos, từ một anh chàng đam mê máy tính vươn lên thành một doanh nhân thay đổi thế giới.

Qua những cuộc trao đổi với nhân viên, đối thủ cạnh tranh và các nhà nghiên cứu về Amazon, Brandt đã giải mã được chiến lược kinh doanh cũng như cách đưa ra quyết định của Bezos. Cuốn sách đang viết về câu chuyện của sự cải cách đang diễn ra ở Amazon để trở thành một doanh nghiệp lớn nhất như hiện nay

Elon Musk

Elon Musk, ngoài những sứ mệnh to lớn với Trái đất, anh còn phải chống chịu với những đau buồn, tổn thương lẫn thể chất và tinh thần. Vì sự điều hướng và tầm nhìn vĩ đại đã khiến Musk khởi phát ba cuộc cách mạng: tên lửa, xe tự hành và năng lượng bởi một cậu bé chuyên bị bắt nạt ở trường, một chàng trai từng lang thang trên đất Mỹ với tấm vé xe buýt liên bang, một doanh nhân từng bị truyền thông chế giễu…

Chỉ vài người trong lịch sử có nghị lực và tầm nhìn tầm cỡ Musk, người đứng sau SpaceX, Tesla, PayPal, SolarCity, những doanh nghiệp đang thay đổi lối sống của toàn nhân loại. Anh là mẫu hình kết hợp giữa những bộ óc vĩ đại về phát minh và kinh doanh như Thomas Edison, Henry Ford và Steve Jobs. Tất cả sẽ được hé lộ trong cuốn sách kinh doanh của tác giả độc quyền viết tiểu sử cho Elon Musk.

Bill Gates: Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft

Cuốn sách này mở ra một câu chuyện hoàn hảo và thực tế nhất về sự nổi lên của một thiên tài độc đoán, cách thức ông làm thay đổi cả một nền công nghiệp máy tính, trong tiết lộ thu hút này, hai phóng viên điều tra Wallace và Erickson đã lần theo bước chân của Gates từ những ngày còn là một hacker 13 tuổi tóc tai bù xù đến địa vị trở thành CEO lừng danh của một tập đoàn hàng đầu thế giới – Microsoft.

Mang trong người là một phần doanh nhân, một phần lập dị, Gates đã trở thành nhân vật quyền lực nhất, giàu có nhất nhì và cũng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Từ những thành tích xuất sắc của Gates cho đến sự thô lỗ, ngạo mạn không kém bất thường của ông, và cả sự thù địch đây là một tiết lộ độc đáo thể hiện cái nhìn về một con người đã nổi lên như một ông vua của một ngành công nghiệp nổi tiếng tàn bạo.

Tác giả đã nói chuyện với tất cả những ai biết bất cứ điều gì về Gates và Microsoft – từ những người bạn thời thơ ấu cho tới những nhân viên và các đối thủ kinh doanh, những người có thể tiết lộ thông tin về chiều cao, những hạn chế, và cả những ma thuật của Gates.

Trong cuốn sách này đầy ắp những phân tích khách quan về chiến thắng trong kinh doanh của một tập đoàn hàng đầu và chân dung người lãnh đạo cừ khôi nhưng cũng lập dị đáng kinh ngạc đứng sau tất cả những thành quả đó.

Mark Zuckerberg – Làm Gì Để Thay Đổi Thế Giới

Trong cuốn sách Mark Zuckerberg – Làm Gì Để Thay Đổi Thế Giới này, tác giả đã kể về những điểm khác biệt của chàng trai CEO – Mark Zuckerberg và thời đại Internet đang bùng nổ như hiện nay. Facebook được coi là một kỷ nguyên mới của thời đại công nghệ, trong đó, Mark Zuckerberg vừa là người sáng lập vừa là CEO.

Làm thế nào để Facebook có thể tạo ra và mở rộng được như ngày hôm nay? Trong cuốn sách này sẽ giải đáp phần nào câu hỏi về sự ảnh hưởng của Facebook đến đời sống của mọi người cũng như thấy được quá trình Mark Zuckerberg thành lập và điều hành một tập đoàn lớn nhất nhì hiện nay.

Ở Đâu Có Phàn Nàn Ở Đó Có Cơ Hội: 14 Bài Học Khởi Nghiệp Jack Ma Dành Tặng Các Bạn Trẻ

Có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên giải mã toàn diện về chiến lược kinh doanh và sự thành công của Jack Ma.

Đây là cuốn sách đầu tiên ghi chép lại những lời khuyên từ tận đáy lòng về đường đời mà ông dành cho giới trẻ. Khi bạn đọc cuốn sách này một cách nghiêm túc và tiếp thu kiến thức của Jack Ma,bạn sẽ vượt qua những u mê cuộc đời hay trên con đường khởi nghiệp để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình,trở thành một con người tiệm cận với thành công.

Warren Buffett – 10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán

Warren Buffett – 10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán nói đến các thương vụ đã giúp người đàn ông ở độ tuổi 40 sở hữu 100 triệu đô la, trở thành tỷ phú ở tuổi 59 và phân tích những thương vụ mà Warren Buffett đã thực hiện, những ý tưởng và quyết định đầu tư của huyền thoại này.

Ở cuốn sách đầu tiên cùng đề tài, 22 thương vụ đầu tiên và bài học đắt giá từ những sai lầm, ông phân tích hành trình khởi đầu sự nghiệp đầu tư và kiếm được 100 triệu đô la của Warren. Cuốn sách này là sự tiếp nối của hành trình đó.

Cuốn sách được chia thành mười thương vụ đầu tư, xếp đặt theo trình tự thời gian. Độc giả có thể nghiền ngẫm và đọc sâu hơn về những thương vụ bất kỳ nào mà mình quan tâm trước. Tuy nhiên độc giả nên đọc theo trình tự để hiểu được quá trình Warren Buffett cải thiện bản thân với tư cách một nhà đầu tư.

Đồng thời, cuốn bí kíp này cực kỳ thích hợp với cho những nhà đầu tư, những người đang có ý định đầu tư chứng khoán muốn học hỏi về kiến thức về đầu tư chứng khoán, cách phân tích thị trường, dự đoán tăng trưởng… Vì qua mỗi thương vụ tác giả sẽ phân tích kỹ lưỡng từng thông tin cụ thể từ thời điểm đầu tư, chiến thuật đầu tư.. Từ đó sẽ đúc kết ra những bài học cuối mỗi thương vụ mà Buffett đã tích lũy được trên con đường sự nghiệp của mình.

Những Bài Học Đầu Tư Từ Warren Buffett

Những ai từng đọc về Warren Buffett hẳn cũng hiểu thành công của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới này không chỉ đến từ khả năng đầu tư mà còn có từ triết lý đằng sau nó, cùng với một tính cách độc đáo và lối sống bình dị.

Những nguyên tắc và triết lý đầu tư của Buffett gần như đi ngược lại với lý thuyết tài chính hiện đại được giảng dạy tại các trường đại học, bao gồm:

  • Không chủ trương đa dạng hóa mà đòi hỏi sự tập trung vào một danh mục đầu tư.
  • Định hướng kinh doanh dài hạn hơn là ngắn hạn.
  • Không xem không may nằm ở biến động thị trường mà chú ý đến xác suất thua lỗ của một khoản đầu tư, vv…

Cuốn sách sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi: Điều gì đã làm nên thành công của Warren Buffett, nhà đầu tư trứ danh đến từ Omaha? – Một câu hỏi luôn đánh đố nhiều người và là đề tài khai thác của nhiều tác phẩm.

Steve Jobs – Hành Trình Từ Gã Nhà Giàu Khinh Suất Đến Nhà Lãnh Đạo Kiệt Xuất

“Steve Jobs – Hành Trình Từ Gã Nhà Giàu Khinh Suất Đến Nhà Lãnh Đạo Kiệt Xuất” đã giải đáp tất cả các thắc mắc lớn nhất của cả thế giới về cuộc đời, sự nghiệp của CEO và nhà đồng sáng lập Apple: Làm thế nào một gã trai trẻ kiêu căng, ngạo mạn và đầy khinh suất, bị tống cổ ra khỏi chính công ty mà mình thành lập ra, lại có thể trở thành một nhà lãnh đạo có tầm nhìn kiệt xuất nhất thời đại

Cuốn sách này kể lại tất cả khía cạnh của một thiên tài công nghệ và cho chúng ta biết rằng thiên tài không phải là ngày một ngày hai mà thành. Mà đó là cả quá trình tôi luyện không ngừng phát triển bản thân từ ngày này sang ngày nọ, tôi luyện suốt cuộc đời.

Và hành trình khắc phục những điểm yếu trong tính cách của ông, đồng thời phát huy tất cả điểm mạnh để đưa apple trên bờ vực phá sản trở công ty thành công nhất nhì thế giới và cũng như bản thân ông trở thành nhân vật truyền kỳ.

Tự Truyện Andrew Carnegie – Từ Cậu Bé Nghèo Khó Trở Thành Tỷ Phú Thép Giàu Nhất Nước Mỹ

Andrew Carnegie là một doanh nhân người Mỹ gốc Scotland, “cha đẻ” của ngành tạo ra thép và được ngưỡng mộ qua tấm lòng bác ái khi ông dành phần lớn gia sản của mình cho việc từ thiện. Ông cũng chính là người truyền dạy những “nguyên tắc thành công” cho Napoleon Hill – Tác giả Think and Grow Rich.

Ngoài khả năng làm việc chăm chỉ, xuất sắc và cách đối xử tốt với mọi người, Carnegie còn có rất tài giỏi trong việc xác định nghề nghiệp. Nhờ vậy, ông bắt đầu trở nên giàu có và sau khi bán nhà máy sắt thép top 1 nước Mỹ, ông trở thành người giàu có nhất thế giới.

Cuốn sách là tiểu sử tự thuật của một trong số những gương doanh nhân thành đạt nhất của nước Mỹ, đồng thời là người bác ái, đóng góp nhiều của cải tài sản cho sự phát triển chung của toàn xã hội.

Tỷ phú bán giày

Cuốn sách “Tỷ Phú Bán Giày” là câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1.2 tỷ đô là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hsieh chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos…

Ông cũng đã giải thích tại sao ông đã tập trung vào văn hoá doanh nghiệp để dẫn tới những thành công không thể ngờ như thế nào. Cuối cùng, ông cho chúng ta thấy hiệu quả của việc dùng sự hạnh phúc như một khuôn khổ có thể tạo ra lợi nhuận, đam mê, và mục đích trong cả công việc và trong cuộc sống.

Đây là cuốn sách được xếp thứ 23 trong số 100 các cuốn sách bán chạy nhất, xếp thứ nhất trong các sách bán chạy nhất về Quản lý, xếp thứ nhất trong các cuốn sách bán chạy nhất về Dịch vụ khách hàng và xếp thứ nhất trong các cuốn sách về kỹ năng Truyền thông.

Hy vọng những cuốn sách về sự thành công cũng như bài học kinh nghiệm của các nhà tỷ phú nổi tiếng có thể giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác trong sự nghiệp làm việc của bạn hay quá trình kinh doanh của chính bạn.

10 Bí Quyết Làm Giàu Của Nhà Đầu Tư Vĩ Đại Warren Buffett

Những kỹ năng sống cho sinh viên trong thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *