10 Cuốn Sách Giúp Bạn Tư Duy Như Người Thành Công

Tư duy là một kĩ năng giúp bạn phát triển được những ý tưởng, tìm ra được những năng lực sinh tồn trong bản thân mình và đó cũng chính là cốt lõi giúp xã hội hiện đại thời điểm này ngày càng phát triển . Nhờ vào tư duy mà loài người nhìn nhận mọi thứ trong cuộc sống hằng ngày đang xảy ra cũng như đạt được thành tựu ở mọi lĩnh vực

Và các cuốn sách về chủ đề tư duy chính là bí kíp để cho chúng ta tiếp cận đến sự thành tích một cách dễ dàng nhất. Sau đây, Newshop xin giới thiệu đến bạn các cuốn sách hay về tư duy để bạn giải thoát được tư duy và phá bỏ những lối mòn tư duy.

Tư Duy Thông Minh Thay Đổi Vận Mệnh

Cuốn sách “Tư Duy Thông Minh Thay Đổi Vận Mệnh” của Barbara Oakley gồm 21 chương sẽ chỉ cho bạn cách mở rộng đam mê, khai phá khả năng và tìm thấy thú vui trong học tập bằng những chiến lược học tập thông minh. Đọc cuốn sách về tư duy này, bạn sẽ nhận ra khả năng học hỏi và đổi mới của bạn lớn hơn những gì bạn tưởng tượng rất nhiều.

Nhiều người đã phải thay đổi tư duy – một trong những điều khó làm nhất trên đời để phá bỏ những lý lẽ trong cuộc sống, họ đã thực hiện những đổi mới “lạ lùng” về ngành nghề và vượt qua những rào cản trong học tập và công việc. Những người này, với cơ hội Bởi tự tay họ tạo ra, đã hình thành được cái nhìn thấu đáo và sâu sắc vượt trội trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Oakley kể lại những câu chuyện của mỗi nhân loại dám đổi mới cuộc đời mình, từ đó giúp người đọc học hỏi những kỹ năng cần thiết để làm mới chính mình, không ngừng nuôi dưỡng tinh thần bản thân, bất chấp mọi gian khổ không thể tránh khỏi trên hành trình trưởng thành.

Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh

Cuốn sách Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh sẽ giúp bạn nắm lấy chìa khóa mở ra sự thành quả và hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng đó bạn sẽ được tìm hiểu hành trình từ một kẻ “bỏ đi” ở tuổi 26 thành một triệu phú.

Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những bí quyết để có thể biến ước mơ thành hiện thực, bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm trong cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thắng lợi cho chính bản thân mình. Bạn sẽ học được cách nghĩ ,cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thắng lợi đặc sắc trên mọi phương diện.

Tác giả Adam Khoo sẽ chia sẽ với bạn những nguyên lý hiệu quả và thực tiễn mà anh đã sử dụng và chiến thắng. Đó cũng là cách thức đã giúp cho nhiều thế hệ học sinh sinh viên, chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhân viên đạt được những mục tiêu về tài chính, có được các mối quan hệ tốt đẹp, sức khỏe và sự phát hành cá nhân tột cùng.

Tư Duy khác biệt Để thắng lợi

Những người giàu, họ không chỉ kỹ lưỡng đối với việc mua hàng, mà còn khó trong mọi vấn đề: công việc, quan hệ với mọi người, sự đầu tư, thói quen sinh hoạt… Tất cả mọi quyết định đều phải thông qua “thước đo tuyển chọn” – hay chuẩn mực tư duy của người giàu có.

Trái lại, những người luôn run sợ, bất an về tiền bạc thì lại sống mà chẳng có “thước đo tuyển chọn” nào cả. Bởi vì vậy, dù có dành dụm cả đời, chuyện kiếm tiền đối với họ vẫn là một vòng luẩn quẩn.

“Tư duy khác biệt để thành công” là cuốn sách khả năng giúp bạn nắm trong tay “thước đo tuyển chọn” của người giàu có, để bạn có được những cơ hội chiến thắng và lúc nào cũng không tự tin vào bản thân.

Sách tập hợp đến 41 tình huống nảy sinh trong đời sống hàng ngày. Qua ví dụ thực tế, tác giả Taguchi sẽ phân tích ngăn nắp người giàu có tư duy đột phá so với người thường ra sao. Từ đó, độc giả toàn vẹn có thể học tập và áp dụng để thoát ra khỏi những suy nghĩ cũ kỹ của mình.

Kĩ Năng Tư Duy Logic

Cuốn sách kĩ năng Tư Duy Logic được viết để làm sáng tỏ những thắc mắc “Làm thế nào để tư duy tốt?”. Cuốn sách được diễn giả ngăn nắp, đi từ tổng quan đến thông tin cụ thể, giúp bạn nắm bắt được nội dung cốt lõi của 5 kĩ năng tư duy dành cho doanh nhân một cách không khó. Trong khi, tác phẩm còn bật mí những cách áp dụng kỹ năng tư duy vào công việc để hiệu quả lao động của bạn được nâng lên mức cao nhất.

Và khi đọc được cuốn sách này độc giả sẽ có thể kiến tạo nên ý kiến và bàn thảo với khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp và cấp dưới; hiểu sâu những vấn đề được thảo luận; đưa ra những chỉ thị đích xác cho cấp dưới và các thành viên trong nhóm hay thuận lợi chấm dứt một bài trình bày hoặc một bản tài liệu tác động đến đối phương.

Dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì, bất cứ địa điểm gì, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng những phương pháp có trong kỹ năng Tư Duy Logic, Bởi vì những quy tắc căn bản của tư duy trong mọi trường hợp đều giống nhau.

Khôi Phục Khả Năng Sáng Tạo – Tư Duy Như Không Tư Duy

Trong “Khôi Phục Khả Năng Sáng Tạo”, nghệ sĩ đường phố graffiti kiêm nhà lãnh đạo tư tưởng cho các doanh nghiệp, Erik Wahl, đã khám phá ra sức mạnh của sức sáng tạo giúp chúng ta đạt được những thành quả vượt trội.

Anh đã đưa đến chúng ta câu chuyện về cuộc đời mình và hành trình tìm lại tâm hồn nghệ sĩ bên trong, tò mò được khả năng sáng tạo vốn có của mỗi người, mà từ lâu đã bị quên khuấy Vì những bề bộn trong cuộc sống hay Bởi vì những phép tắc rập khuôn và rầu rĩ.

Cuốn sách giúp người đọc vượt qua khỏi những khuôn mẫu tư duy truyền thống và truyền cảm hứng để mọi người nhận ra chúng ta có bản lĩnh làm được nhiều điều hơn mình tưởng. Sự sáng tạo không chỉ ở những nơi đặc biệt hay nằm trong một con người phi thường. Tư duy sáng tạo luôn có ở khắp mọi nơi và trong tất cả những người chấp nhận giải phóng mọi bản lĩnh tư duy

5 Tư Duy Cho Tương Lai – Five Minds For The Future

nhiều người biết đến khắp thế giới về lý thuyết Đa mưu trí (Multiple Intelligences), Howard Gardner nâng những suy nghĩ đó lên một cấp nữa trong sách này. Rành mạch và lôi cuốn, “5 Tư Duy Cho Tương Lai” là cuốn sách mang lại kiến thức về tư duy có ích cho bất cứ độc giả nào, đồng thời sẽ là công cụ giúp khai thác những khả năng mới trong hành trình đào tạo các nhà chỉ đạo mới trong tương lai.

Trong cuốn sách này, nhà Giáo dục học, nhà Tâm lý học nổi tiếng thế giới Howard Gardner đã xác định rõ và cho chúng ta thấy được những khả năng tư duy có địa điểm hàng đầu trong những năm sắp tới trong tương lai.

Tư Duy Lười Biếng

Trong thời điểm dịch Covid đang hoành hành hiện giờ, nhiều nơi đã ra lý lẽ mọi người đều ở trong nhà và hạn chế ra ngoài đường. Và đây là thời gian mà mọi người đều có xu hướng tập trung làm những công việc chăm lo cho gia đình, bản thân, hay không khó là nghỉ ngơi… Thế nhưng, những công việc đó cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ khiến cho chúng ta cảm giác nhàm chán, chẳng muốn làm

Nhận thấy được tình trạng đó, tác giả Kendra Adachi đã cho xuất bản cuốn sách mang tên Tư Duy Lười Biếng trong thời gian đặc biệt này. Cuốn sách bao gồm 13 quy định vô cùng hữu dụng, những chia sẻ và lời khuyên thiết thực từ chính tác giả.

Những điều khoản đó có thể không giúp bạn làm được nhiều việc hơn hoặc tốt hơn, nhưng mà nó sẽ giúp bạn xem được những gì cần phải làm hoặc tốt hơn là không nên làm. Qua đó, bạn sẽ có thể đổi mới lại cách nhìn nhận về công việc, gia đình, về cuộc sống, và thậm chí là về cả cách bạn nhìn nhận bản thân.

Cuốn sách hay về tư duy mới đã nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao trên trang bán hàng Amazon, được rất nhiều tác giả nổi tiếng nhận xét là một cuốn sách hay và ý nghĩa và thiết thực.

Tư Duy Đỉnh Cao Thế Giới

sự khác biệt giữa người mưu trí và người thường không nằm ở kiến thức ít hay nhiều, thưởng thức nhiều đến như thế nào mà là nằm ở cách tư duy của mọi người.

Mọi sự thành quả trong cuộc sống mà chúng ta nhìn thấy được và cách giải quyết những công việc đều xuất phát nhờ hành động của loài người, và hành động lại được quyết định Bởi vì cách tư duy. Cách tư duy là cách chúng ta nhìn nhận và thấu hiểu thế giới bao quanh.

“Tư Duy Đỉnh Cao Thế Giới” sẽ cho chúng ta thấy được cách tư duy cũng là nguyên nhân phía sau hành động của chúng ta và giúp bạn hiểu được cách tư duy như thế nào sẽ làm bạn có cuộc sống như vậy.

Tư Duy Phản Biện

“Tư Duy Phản Biện” sẽ là cuốn bí kíp giúp bạn thoát ra những lối mòn trong suy nghĩ và hướng dẫn bạn cách giải quyết các vấn đề gian khổ một cách sáng tạo và hiệu quả hơn. Cuốn sách Tư Duy Phản Biện được viết Bởi chuyên gia đào tạo Zoe McKey sẽ giúp bạn khai phá được sức mạnh trí óc của mình.

Cuốn sách bao gồm những bí quyết và chiến lược của các cá nhân thành công nhất, giúp người đọc có thể: tìm hiểu chiều sâu tư duy, đánh thức trí sáng tạo, nắm bắt được cơ hội, không ngại mơ ước, vượt qua sự lo ngại, quản lí thời gian hiệu quả. Đọc xong cuốn sách về tư duy này, trực giác của bạn sẽ được cải thiên một cách rõ rệt và tự tin hơn trong mọi việc.

Nếu đủ động lực để thực hành các cách thức trong “Tư duy phản biện”, bạn sẽ học được một lối tư duy có định hướng, tập trung, kỉ luật và tự chủ. Hiểu được các cách phân tích những tình huống từ nhiều góc độ khác biệt, không nôn nóng đưa ra những kết luận sai lầm và chủ quan, có cái nhìn đúng đắn hơn với các hiện tượng trong cuộc sống, và không còn phải hối tiếc với các quyết định và hành xử của mình.

Rèn Luyện Tư Duy Tích Cực

Tác giả Steven Schuster đã hiểu rằng thay Bởi tập trung vào những suy nghĩ vẩn vơ không bao giờ kết thúc, con người nên chú tâm vào nguồn gốc gây ra nỗi sợ để chấp nhận và khắc phục chúng.

Cuốn sách “Rèn luyện tư duy tích cực” được ông viết đã giúp người đọc hiểu được tại sao tâm trí thường chống lại bạn, và tại sao ta thường suy nghĩ nhiều hướng tiêu cực trong mọi việc. Đồng thời cuốn sách còn giúp ta các cách để phá bỏ những lối mòn tư duy cũ và phát triển những khả năng phán đoán tốt hơn các suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

“Rèn Luyện Tư Duy Tích Cực” bao gồm 9 chương sách, phân tích 9 hướng suy nghĩ không tốt mà chúng ta thường mắc phải phải. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh mình trong cuốn sách này qua lối dẫn dắt và giải quyết vấn đề của Schuster, từ đó người đọc sẽ nhanh chóng tìm thấy lời giải cho các vấn đề của mình.

Cuốn sách “Rèn Luyện Tư Duy Tích Cực” không phải là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn ngay lập tức. Nhưng mà sẽ đủ khả năng để giúp cải thiện được các mối quan hệ cá nhân, tự tin và không còn luôn cảm thấy lúng túng và cho bạn một cách tiếp cận cuộc sống đa chiều, nhiều màu sắc.

Sách tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn có được những phương pháp hay về việc tư duy hoặc có thể rèn luyện cho bạn về bản lĩnh tư duy để đạt được những sự thắng lợi trong cuộc sống. Hy vọng bài viết trên sẽ là thông tin có ích cho bạn để phát triển các kĩ năng của bản thân một cách hoàn thiện.

10 Cuốn Sách Về Sự Thành Công Của Các Tỷ Phú Trên Thế Giới

Những kỹ năng sống cho sinh viên trong thời đại 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *