10 Bí Quyết Làm Giàu Của Nhà Đầu Tư Vĩ Đại Warren Buffett

Warren Buffett người giàu thứ 4 trên thế giới và sở hữu khối tài sản khổng lồ. Ông là chủ tịch , CEO và cũng là cổ đông lớn nhất của đế chế đầu tư Berkshire Hathaway. Khả năng trong kinh doanh của ông đã được thể hiện ngay từ khi còn rất nhỏ. Rất nhiều nhà đầu tư thành công từ những bài học kinh nghiệm của ông. Sự giàu có của ông không phải từ những bằng sáng chế hay nghiên cứu khoa học nào, vậy làm thế nào ông giàu có như vậy. Hãy cùng xem 10 bí quyết làm giàu của Warren Buffett.

1. Tái đầu tư khoản lợi nhuận

Bí quyết làm giàu 1: Tái đầu tư khoản lợi nhuận
Tái đầu tư khoản lợi nhuận

Tái đầu tư khoản lợi nhuận có được đây là bài học mà buffett rút ra khi còn rất trẻ, lúc đó ông cùng một người bạn đã mua máy đánh bóng đặt ở các tiệm cắt tóc, với số tiền kiếm được họ quyết định tiếp tục đầu tư thêm nhiều máy móc để mở rộng kinh doanh. Khi kết thúc việc kinh doanh này ông cũng dùng số tiền để tiếp tục thực hiện những mục tiêu khác.

Đối với Buffett ông không chỉ kiếm tiền để chi tiêu lặt vặt mà trong đầu ông luôn đặt ra mục tiêu kiếm tiền để làm giàu.

2. Sẵn sàng khác biệt

Đối với những nhà đầu tư phải luôn sẵn sàng để khác biệt. Khi đối mặt với bất cứ vấn đề nào bạn cần phải xem xét một cách cẩn thận, đa chiều. Đừng chỉ nghe theo ý kiến của người khác hoặc đi theo đám đông. Hãy tin vào những con số và sự phân tích của bạn.

Khác biệt là yếu tố rất thiết cho các bạn trẻ, hãy nâng cao tư duy sáng tạo để mang đến sự khác biệt.

3. Hãy đọc và nghiên cứu

Những người thành công luôn rèn luyện cho mình thói quen đọc sách. Đây là một trong những bí quyết làm giàu được chỉ ra bởi rất nhiều nhân vật thành công, Buffett cũng vậy. Ông dành 80% thời gian trong ngày để đọc sách. Sách là một kho tàng kiến thức vô giá, ở đó ta học hỏi được rất nhiều điều sẽ dẫn ta đến thành công. Khi đọc sách nhiều bạn sẽ nâng cao khả năng phân tích và nghiên cứu của mình. 

4. Xác định rõ trước khi bắt đầu

Xác định rõ trước khi bắt đầu
Xác định rõ trước khi bắt đầu

Đừng làm bất cứ việc gì khi chưa xác định rõ mục tiêu hoặc những gì mà bạn sẽ đạt được. Điều đó chỉ làm cho bạn lãng phí rất nhiều và công sức nhưng nhận lại chẳng được bao nhiêu. Đầu tiên hãy tự hỏi rằng mình muốn gì và tìm câu trả lời để làm sao đạt được mục tiêu đó

5. Để mắt tới những khoản chi phí nhỏ

Để ý những khoản chi phí nhỏ
Để ý những khoản chi phí nhỏ

Khi đầu tư Buffett thường đầu tư cho các công ty mà người quản lý biết để mắt tới những khoản chi phí nhỏ. Họ thường sẽ là những người tỉ mỉ và rất cẩn thận. Đối với những người làm giàu thì không để tốn quá nhiều chi phí cho những thứ không cần thiết.

6. Luôn kiên trì

Các nhà kinh doanh thành công, những người làm giàu ngay từ khi bắt đầu họ luôn có một niềm tin mãnh liệt vào những gì mình đang làm. Nếu bạn nghĩ rằng mình làm đúng và mang lại kết quả tốt thì hãy luôn tin vào điều đó và giữ vững những gì mình đang làm. Theo Buffett, trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta phải đối mặt với những khó khăn và thách thức, không có một thành công nào mà không trải qua những chông gai nhưng điều quan trọng chính là luôn kiên định và vượt qua mọi thử thách.

7. Xác định vòng tròn năng lực của bạn

Buffett từng nói  “ Bạn không cần phải là chuyên gia về tất cả các lĩnh vực, hay thậm chí là nhiều lĩnh vực. Bạn chỉ cần có khả năng đánh giá các lĩnh vực nằm bên trong vòng tròn năng lực của mình”.  Vòng tròn năng lực là những kỹ năng, kiến thức, những lĩnh vực mà bạn biết rõ. Điều quan trọng là bạn phải biết năng lực của mình đến đâu và tập trung không ngừng nghỉ vào phát triển nó.

8. Biết khi nào nên từ bỏ

Đây là một trong những bí quyết làm giàu mà nhà đầu tư vĩ đại này muốn gửi đến các bạn từ trải nghiệm của ông. Khi còn trẻ ông đã từng tới trường đua và đánh cược nhưng thất bại. Để lấy lại tiền của mình ông lại tiếp tục đặt cược với hi vọng mình sẽ thắng nhưng không, số tiền đó đã mất. Ông cảm thấy vô cùng tồi tệ vì đã lãng phí gần như hầu hết số tiền trong tuần của mình.

Ông nhận ra là phải biết cách từ bỏ và không cần kiếm lại tiền theo cách nó đã mất. Nếu bạn nhận ra phương pháp kinh doanh ban đầu của bạn đã thất bại thì bạn nên dừng lại và tìm kiếm một cơ hội khác.

9. Đánh giá các rủi ro

Đánh giá các rủi ro
Đánh giá các rủi ro

Xem xét các rủi ro là điều cần thiết khi bạn muốn làm giàu, bạn phải hiểu được những rủi ro mà bạn phải chịu là đến đâu khi bắt đầu một công việc nào đó. Đối với Buffett trong đầu tư xác định rủi ro để bạn đưa ra hai quyết định đầu tư hoặc là không.

10. Hiểu rõ sự thành công

Bạn đã từng định nghĩa hai chữ thành công là gì chưa? Đối với Buffett khi đã trở nên giàu có ông không nghĩ thành công là số tiền mà bạn kiếm được nhiều đến đâu. Mà là việc có bao nhiêu người thực sự yêu quý bạn. Bạn đã sống cuộc đời mình như thế nào.

Warren Buffett ngoài là một tỷ phú, nhà đầu tư vĩ đại ông còn là một trong những nhà từ thiện nổi danh. ông không bao giờ dùng tiền bạc làm thước đo của sự thành công.

Warren Buffett một hình mẫu thành công đáng học hỏi. Với những bí quyết làm giàu này hy vọng bạn sẽ mở được những cánh cửa thành công trong tương lai.

Xem thêm:

>>> Đọc Sách – Thói Quen Thay Đổi Cuộc Đời
>>> 10 Bí Kíp Ôn Thi Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *