10 Bí Kíp Ôn Thi Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2020

Do tác động của Covid- 19 nên kỳ thi THPT Quốc gia 2020 có nhiều thay đổi. Dự kiến là kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức vào tháng 8, trễ hơn sao với mọi năm rất nhiều. Bài thi năm nay có thể sẽ được giảm độ khó so với mọi năm nhưng vẫn có sự phân hóa để đánh giá chất lượng học sinh. Các bạn học sinh nên tập trung tinh thần và nâng cao động lực để tiếp tục ôn luyện để đạt kết quả cao tiến vào những trường đại học mình mong muốn. Vậy với thời gian gấp rút như vậy bí kíp nào sẽ giúp bạn chinh phục kỳ thi này? Hãy cùng tìm hiểu 10 bí kíp ôn thi THPT Quốc gia với tớ nhé!

1. Bắt đầu tập trung và nâng cao động lực học

Năm 2020 có thể nói là năm có nhiều khó khăn cũng như có hội cho các bạn học sinh. Một kỳ nghỉ tết dài nhất trong lịch sử đã xảy ra do đại dịch covid 19. Sau kỳ nghỉ và sự lo lắng kéo dài thì các em học sinh cũng đã bắt đầu trở lại trường tiếp tục học tập và ôn thi cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Điều đầu tiên là tạo động lực và tập trung tinh thần học và ôn thi.

Trong kỳ nghỉ này chắc chắn các em cũng không thể lười biếng mà tiếp tục ôn tập và luyện đề. Tuy nhiên có nhiều bạn có thể rơi vào trạng thái nản chí và dần đánh mất tinh thần học vì vậy cần xốc lại tinh thần và lập ra mục tiêu rõ ràng để chiến đấu nhé.

2. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch
Xác định mục tiêu và lập kế hoạch

Để ôn thi hiệu quả thì tính tự giác học tập chính là một trong những lý do giúp bạn thành công. Các bạn học sinh phải đặt ra mục tiêu và kế hoạch ôn thi của riêng mình. Sau đó tiến hành ôn tập và luôn chủ động tìm hiểu và học hỏi.

3. Phân phối thời gian ôn luyện các môn thi hợp lý

Đa số các bạn học sinh sẽ dành thời gian cho những môn học mà các bạn yêu thích, tuy nhiên bạn cũng nên chú trọng vào những môn thi khác. Đừng chỉ chú trọng vào một môn mà nên trải đều thời gian để ôn luyện cho các môn học. Nên ghi chú lại những kiến thức cần nhớ trước khi tiến vào việc ôn luyện. Việc phân phối thời gian ôn luyện các môn thi hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện các môn thi một cách tốt nhất chứ không chỉ một môn và đem lại kết quả cao cho bạn.

Các bạn có thể ôn theo phương pháp giãn cách đó ghi lại những kiến thức cần nhớ của mỗi bài và ôn lại chúng khi cần thiết một cách dễ dàng.

4. Ôn những kiến thức cũ và học những kiến thức mới

Khi ôn thi bạn không chỉ học những kiến thức mới mà còn phải ôn luyện những kiến thức cũ và ghi nhớ sâu chúng. Các bạn học sinh thường học rất nhiều nhưng ít ôn lại những kiến thức cũ vì vậy các bạn dễ bị quên những kiến thức đó. 

5. Nắm chắc những kiến thức cơ bản trước rồi đến nâng cao

Đối với môn học nào cũng vậy bạn nên tập trung vào những kiến thức căn bản trước. Các đề thi lúc nào cũng sẽ tập trung những kiến thức cơ bản rồi từ từ nâng cao để phân chia năng lực học sinh. Vì thế nên tập trung làm những câu hỏi dễ nhất rồi dần dần nâng cao.

6. Sử dụng nhiều công cụ học

Sử dụng nhiều công cụ học
Sử dụng nhiều công cụ học

Hiện nay có rất nhiều công cụ để các bạn ôn luyện, như học từ các trang web, các cuốn sách tham khảo và các đề thi thử của các trường. Các bạn nên kết hợp với các công cụ học, bí kíp ôn thi này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ôn thi của bạn đấy.

7. Không ngừng luyện đề

Luyện các dạng đề là phương pháp rất hiệu quả để bạn ôn thi. Qua các dạng đề các bạn sẽ hiểu rõ các cấu trúc của đề và số lượng câu cũng như thời gian làm bài. Sau khi đã nắm vững các kiến thức bạn nên thi thử và canh thời gian. Thêm nữa khi làm các đề thi bạn sẽ tìm ra phương pháp giải nhanh và những lỗ hỏng trong kiến thức của và có thể nhanh chóng bổ sung vào đó

8. Chiến lược ôn thi hiệu quả

Bạn nên vạch ra các chiến lược rõ ràng. Đầu tiên bạn luyện đề với điểm số thấp nhất sau đó dần dần nâng cao tỷ lệ lên 6-7 điểm rồi sau đó là 8-9 điểm. Với chiến lược này bạn sẽ cải thiện rất nhanh điểm số của mình

9. Phân bổ thời gian hợp lý

Phân bổ thời gian hợp lý
Phân bổ thời gian hợp lý

Nên phân bổ thời gian hợp lý giữa việc học và thư giãn. Không nên chỉ tập trung quá vào việc ôn thi mà không nghỉ ngơi hợp lý. Điều này sẽ khiến bạn bị quá tải và chỉ ngày càng căng thẳng thêm có thể khiến ôn tập của bạn trở nên không hiệu quả.

10. Có thể ôn thi theo nhóm

Việc tạo nhóm ôn thi có thể sẽ giúp bạn học tốt hơn. Bạn có thể tham gia các nhóm học tập trên internet, hoặc lập các nhóm ôn thi trên lớp học. Nó sẽ giúp bạn vừa ôn lại các kiến thức và có thể học hỏi lẫn nhau khi gặp vấn đề khó.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sắp đến, hy vọng top 10 bí kíp ôn thi này sẽ phần nào giúp các bạn học sinh trong việc ôn thi của mình. Lời cuối chúc các bạn ôn thi thật hiệu quả và bước đến cánh cửa đại học mà mình mong ước. 

Xem thêm:

>>> Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Riêng Của Hai Trường Đại Học

>>> Top 10 Sách Luyện Thi Thpt Quốc Gia Môn Ngữ Văn

One thought on “10 Bí Kíp Ôn Thi Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *